Diễn viên đóng thế phải cưa tay khi đóng "Resident Evil" thắng kiện

Tòa án Nam Phi đưa ra phán quyết có lợi dành cho Olivia Jackson sau khi cô phải loại bỏ một bên cánh tay do tai nạn trên phim trường “Resident Evil: The Final Chapter” (2016).
Theo Yahoo! Movies, Olivia Jackson đã thắng kiện tại tòa án Nam Phi sau khi đâm đơn cho rằng đơn vị Bickers Actions SA đã bất cẩn trong quá trình lên kế hoạch ghi hình cảnh hành động cho Resident Evil: The Final Chapter và khiến cô bị chấn thương, phải cưa bỏ một bên cánh tay.

Ở phần cuối của loạt phim điện ảnh xác sống, Jackson chịu trách nhiệm đóng thế cho nữ diễn viên chính Milla Jovovich trong vai chính Alice. Một pha va chạm với camera gắn trên xe tải ở tốc độ cao khiến cô gặp chấn thương nghiêm trọng.Olivia Jackson từng tham gia đóng thế trong nhiều bộ phim nổi tiếng, trong đó có Mad Max: Fury Road (2015). Năm 2015, cô trải qua tai nạn kinh hoàng khi tham gia Resident Evil: The Final Chapter.

Ngoài việc phải cưa một bên tay, Olivia Jackson đã hôn mê suốt 17 ngày liền, chịu thương tổn cột sống, xuất huyết não, thủng phổi, trật vai, gãy xương sườn, sẹo mặt, ảnh hưởng dây thần kinh, dập ngón tay...

Trong đơn kiện, nữ diễn viên cho rằng tai nạn không phải lỗi của cô, mà đến từ kế hoạch thiếu sót của đoàn làm phim. Jackson đồng thời không hài lòng khi nhà sản xuất không hỗ trợ tiền chữa trị cho mình, bất chấp việc bộ phim thu tới 321 triệu USD toàn cầu.

Tại tòa án, phía nhà sản xuất vẫn cho rằng tai nạn xảy ra là do Olivia Jackson đã điều khiển chiếc xe không đúng chỉ dẫn.

Cuối cùng, tòa án phán quyết rằng Olivia Jackson không hề biết trước chiếc xe mà cô điều khiển được gắn thêm camera vào phút chót. Hành động nhằm giúp lấy hình tốt hơn, nhưng là một thay đổi quan trọng so với lúc quay thử và đe dọa đến tính an toàn của người diễn viên.

Sau phán quyết, đại diện của Olivia Jackson nhận định thắng lợi dành cho thân chủ là một bước tiến quan trọng đối với ngành đóng thế nói chung. Người này cho rằng vẫn còn nhiều đoàn phim đặt lợi ích lên trên sự an toàn của diễn viên, và điều này là không thể chấp nhận.

Theo zing.vn

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com