Trung Quốc làm phim về Covid-19

Đài Truyền hình Thượng Hải khởi động series 'Cùng bên nhau', tái hiện những câu chuyện có thật truyền cảm hứng trong giai đoạn Trung Quốc chiến đấu với đại dịch.


Bộ phim dài 20 tập. Cứ hai tập là một câu chuyện độc lập, được lấy cảm hứng từ những sự kiện có thật trong gần hai tháng qua tại các tỉnh, thành Trung Quốc. Mỗi câu chuyện nhỏ này do một biên kịch chấp bút và một đạo diễn dàn dựng. Kịch bản phim được định hướng mang tính anh hùng ca, khắc họa những chân dung tiêu biểu trong giai đoạn Trung Quốc chống đại dịch, mang đến cảm giác hào hùng và xúc động. Phim sẽ bấm máy trong thời gian tới và dự kiến lên sóng vào tháng 10.

Sina cho hay nhiều diễn viên tỏ ý muốn tham gia dự án phim Cùng bên nhau. Nhưng hiện tại, nhà sản xuất chưa công bố dàn diễn viên cụ thể. Sina tin rằng nhiều ngôi sao sẵn lòng đóng phim này mà không nhận cát-xê.

Khi thông tin về Cùng bên nhau được đăng tải, dân mạng Trung Quốc đã tiến cử nhiều ngôi sao góp mặt trong phim. Cặp đôi Dương Tử - Lý Hiện của phim Cá mực hầm mật được ủng hộ tái hợp. Chu Nhất Long - một người con của thành phố Vũ Hán và diễn viên Hồ Ca được đề nghị vào vai bác sĩ. Nữ diễn viên Tôn Lệ được gợi ý đóng vai bác sĩ hoặc y tá. Dương Dương, Trương Nhược Quân, Vương Tuấn Khải, Viên Tuyền, Đặng Luân... cũng được gọi tên.Dương Tử và Lý Hiện trong phim Cá mực hầm mật.

Phim An gia do Tôn Lệ đóng chính đạt rating cao trong mùa dịch vì người dân chủ yếu ở nhà xem tivi.

Sau khi dịch Covid-19 khởi phát tại thành phố Vũ Hán và lan rộng khắp Trung Quốc, dàn sao Hoa ngữ đã chung tay quyên tặng tiền mặt, thiết bị y tế, khẩu trang, nước sát khuẩn cho vùng dịch. Ngoài ra, Lý Hiện, Chu Nhất Long và nhiều nghệ sĩ cùng thu âm một số bài hát cổ vũ người dân và các y bác sĩ tại Vũ Hán.

Theo ngoisao.net
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com