Kylie Jenner ủng hộ một triệu USD chống Covid-19  Nữ tỷ phú 22 tuổi Kylie Jenner vừa quyên góp khoản tiền một triệu USD (23 tỷ đồng) giúp các bác sĩ mua đồ bảo hộ để chăm sóc bệnh nhân Covid-19.

  Số tiền mà Kylie Jenner quyên góp cho ngành sản phụ khoa Mỹ sẽ giúp tài trợ hàng trăm ngàn khẩu trang, tấm che mặt và các thiết bị bảo vệ khác cho các bác sĩ. Thaïs Aliabadi - bác sĩ đỡ đẻ cho Kylie Jenner năm 2018 - bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng hào phóng của người đẹp thông qua Instagram: "Tôi xúc động nghẹn lời, mắt đẫm lệ vì vui sướng và trái tim tôi tràn ngập sự biết ơn. Tôi đã ước có một 'vũ trụ khẩu trang' để bảo vệ cho các nhân viên y tế dũng cảm của chúng tôi và hôm nay giấc mơ ấy đã thành hiện thực".

  "Từ tận đáy lòng, cảm ơn Kylie Jenner", bác sĩ viết. "Bạn là người hùng của chúng tôi. Sự đóng góp hào phóng này sẽ cứu nhiều mạng sống quý giá. Thế giới của chúng ta sẽ tốt hơn khi có những tấm lòng như bạn. Yêu bạn rất nhiều!".  Kylie Jenner.

  Kylie Jenner - tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới với tài sản hơn 1 tỷ USD - đã có những hành động thiết thực chống dịch khi Covid-19 bùng phát tại Mỹ. Đến ngày 26/3, tổng số ca nhiễm nCoV ở nước này đã lên tới 65.797, trong đó 935 người chết. Riêng tại bang California nơi Kylie và gia đình cô đang sống đã ghi nhận 2.200 ca nhiễm nCoV.

  Trước đó, Kylie Jenner là một trong những nghệ sĩ đầu tiên thực hiện nghiêm túc việc cách ly tại nhà để phòng dịch. Sau khi Tổng y sĩ Mỹ Jerome Adams lên tiếng nhờ Kylie kêu gọi giới trẻ ngừng tụ tập và thực hiện giãn cách xã hội, người đẹp đã đăng video trên Instagram story để trò chuyện về vấn đề này với hơn 167 triệu fan.

  Cô tâm sự: "Virus corona là một điều có thật! Xin hãy ở trong nhà, thực hành giãn cách xã hội và tự mình cách ly nếu bạn sống với bố mẹ và không muốn họ bị ốm. Bạn có thể nhiễm virus mà không hay biết và lây nhiễm sang người khác. Dịch bệnh rất nghiêm trọng và đây là cách duy nhất để chúng ta làm chậm lại sự bùng phát vì hiện vẫn chưa có thuốc chữa. Không ai miễn nhiễm với căn bệnh này, thế hệ millennials (8X, 9X, 10X) cũng không tránh khỏi".

  Kylie Jenner và con gái 2 tuổi Stormi hiện đã cách ly hơn 10 ngày tại biệt thự ở Hidden Hills, California. Các anh chị cô cũng ở tại nhà riêng, tránh gặp nhau và gặp mẹ cũng như bà ngoại hơn 80 tuổi của họ.

  Theo ngoisao.net
  Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com