20 nghệ sỹ cùng đồng tâm hiệp lực “Chung tay phòng chống Corona”


Nhận lời mời tham gia dự án “Chung tay phòng chống Covid-19” do DV Phi Thanh Vân và nhạc sỹ Lê Hồng Phúc đồng thực hiện trong diễn biến tình hình Covid-19 khá phức tạp, 20 nghệ sỹ khách mời khác đã vừa hoàn tất phần thâu âm và quay hình MV cho ca khúc “Chung tay phòng chống Corona” của nhạc sỹ Lê Hồng Phúc. Toàn bộ nghệ sỹ mong muốn tiếp thêm sức mạnh tinh thần trong thời điểm khó khăn này để giúp  mọi người vượt qua sự thất vọng, nỗi sợ hãi để hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.

20 nghệ sỹ là các ca sỹ, MC, diễn viên sân khấu, điện ảnh và cải lương, nhà thiết kế, nhạc sỹ, người mẫu như Phi Thanh Vân, Hiền Mai, Hồ Lệ Thu, Long Nhật, Đoan Trường, Quách Tuấn Du, Minh Luân, Quý Bình, Lê Hồng Phúc, Đoàn Minh, Natalie Nga, Dương Đình Bảo, Thái Hòa, Trương Như Ý, Vũ Thanh, Ôn Bích Hằng, Hiền Trang, Quỳnh Như, Tú Tri, Quỳnh Trang. 
Cùng với sự hỗ trợ của nhiếp ảnh gia Thanh Tú, ekip quay phim và hậu cần, các phóng viên báo đài.
Đa số mọi người cùng ‘diện’ đồng phục màu cam và đỏ tượng trưng cho sự ấm áp, mạnh mẽ. Đó cũng là màu “khắc tinh” của virút để hướng tới niềm tin chiến thắng dịch bệnh.
Theo nhạc sỹ Lê Hồng Phúc, ca từ của bài hát mang đến thông điệp kêu gọi cộng đồng cùng chung tay phòng chống, giữ vững tinh thần, niềm tin và sức khỏe cho bản thân và mọi người chính là góp sức vào công cuộc chống dịch dài hơi này.
Để an toàn cho các nghệ sỹ trước diễn biến phức tạp giữa mùa dịch, êkip đã vệ sinh màng chắn micrô trước và sau mỗi lượt thu âm, mọi người được phát khẩu trang, dung dịch rửa tay, phân chia thời gian cho từng nghệ sỹ tránh tình trạng tập trung đông người trong phòng lạnh và kín.
Các nghệ sỹ lần lượt phải trải qua 2 công đoạn đo thân nhiệt ngay tại cửa ra vào phòng thu và trước khi bước vào khu vực thu âm. Sau mỗi lượt thâu, micro và phòng thu âm được xịt kháng khuẩn. 
Hầu như đa số nghệ sỹ gặp nhau cũng hạn chế tiếp xúc gần như ôm hôn, bắt tay, chụp ảnh chung, selfie như thường lệ.
Phi Thanh Vân quên ăn uống, tất bật chăm sóc nghệ sỹ đồng nghiệp nên cô bị hạ đường huyết.
Photo: Thanh TúBài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com