Trả lời nóng từ Trung Quốc, quản lý "Tôn Ngộ Không": Showbiz Hoa ngữ rơi vào tồi tệ vì virus corona"Chưa bao giờ ngành giải trí Trung Quốc lại chịu ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề như lúc này", ông Phùng Vỹ Kiệt cho biết.

Virus corona đang là cơn ác mộng với người dân Trung Quốc và toàn thế giới. Ngày 30/1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng toàn cầu (PHEIC) đối với sự lây lan của virus corona.

Hiện tại, số người chết vì virus corona Vũ Hán tại Trung Quốc đã lên đến 213, tổng số ca nhiễm tới lúc này là 9.692.Dịch corona đang là nỗi ám ảnh kinh hoàng với người dân Trung Quốc và toàn thế giới.

Sự bùng phát dữ dội của dịch corona khiến các hoạt động trong ngành giải trí Trung Quốc bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Mọi hoạt động của showbiz Hoa ngữ đều bị “đóng băng”.

Từ Trung Quốc, ông Phùng Vỹ Kiệt, quản lý của nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng (diễn viên đóng Tôn Ngộ Không) chia sẻ với Trí Thức Trẻ: "Tình hình đang rất căng thẳng. Các hoạt động văn hóa nghệ thuật đều bị hủy bỏ. Đài truyền hình tạm dừng quay gameshow, phim điện ảnh hoãn chiếu. Các đoàn phim cũng không tiến hành quay phim".

Ông Phùng cũng cho biết thêm, những thành phố có ngành giải trí phát triển, tập trung nhiều ngôi sao như Bắc Kinh, Thượng Hải, Hong Kong... đều đang ở trong tình trạng căng thẳng.Quản lý của Lục Tiểu Linh Đồng cho hay hiện tại làng giải trí Trung Quốc đang chịu ảnh hưởng và thiệt hại nghiêm trọng vì dịch corona.

Hiện tại hầu hết các nghệ sĩ Trung Quốc đều đã ngừng làm việc. Nhiều người chọn cách ra nước ngoài hoặc về quê - nơi corona chưa bùng phát để lánh nạn, còn những người ở lại thì hạn chế ra đường để phòng tránh dịch bệnh.

Ngoài ra, những ngôi sao sinh sống hoặc có mặt tại Vũ Hán trong thời điểm dịch bệnh bùng phát đều đã rời khỏi thành phố này. Trong khi đó, các nghệ sĩ Đại lục không được phép sang Đài Loan và ngược lại.

"Dịp Tết vừa rồi, tôi đưa cả gia đình đến Hải Nam chơi. Nào ngờ dịch bệnh bùng phát khiến cả nhà tôi vẫn chưa thể quay về Bắc Kinh. Thú thực lúc này, tôi không chỉ lo lắng cho sức khỏe mà còn sốt ruột vì toàn bộ công việc phim ảnh mà tôi đã lên kế hoạch từ trước đều bị ngưng trệ.

Có thể nói, chưa bao giờ ngành giải trí Trung Quốc lại chịu ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề như lúc này. Giờ chỉ còn biết cầu nguyện cho thảm họa corona nhanh chóng trôi qua", quản lý của Lục Tiểu Linh Đồng tâm sự.


Theo Trí Thức Trẻ
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com