Phim "Cha cõng con" được phát hành tại Ả-rập Xê-út

"Cha cõng con" (Father and Son) chính là bộ phim điện ảnh đầu tay dài 90 phút của đạo diễn Lương Đình Dũng.


Phim là câu chuyện đẹp về tình phụ tử của hai cha con Mộc và Cá trên hành trình thực hiện giấc mơ của người con trai bé bỏng.Hình ảnh trong phim "Cha cõng con".

Từ khi ra rạp, bộ phim đã được khán giả không chỉ ở Việt Nam mà cả quốc tế quan tâm chú ý. Có thể nói, phim "Cha cõng con" là một bộ phim đặc biệt bởi dù đã phát hành từ năm 2017 nhưng đến nay vẫn liên tiếp được nhiều tổ chức đề nghị mua bản quyền chiếu phim và được nhiều liên hoan phim mời tham dự.

"Cha cõng con" đã được công chiếu ở hơn 10 quốc gia như Mỹ, Ý, Uruguay, Tây Ban Nha, Canada, Ấn Độ, Estonia, Iran, Thái Lan, Lào, Anh... và đạt nhiều giải thưởng danh giá. Gần đây nhất - cuối năm 2019, bộ phim đã đoạt giải "Phim xuất sắc nhất" hạng mục NETPAC của LHP châu Á Barcelona.

Đã có tờ báo quốc tế nhận định: Hành trình trong "Cha cõng con" là hành trình của vẻ đẹp Việt. Vẻ đẹp của bộ phim xuyên suốt, trải dài, được thể hiện trong tính cách của các nhân vật, chất chứa trong ước mơ của những đứa trẻ nhỏ và làm mê đắm lòng người với những thước phim hùng vĩ về thiên nhiên cảnh sắc của đất nước Việt Nam.Đạo diễn Lương Đình Dũng và đạo diễn Mike Newell.

Mới đây trong cuộc gặp gỡ, đạo diễn Mike Newell (đạo diễn phim Harry Potter và chiếc cốc lửa, Hoàng Tử Ba Tư, Bốn đám cưới một đám ma) cũng đã nhận xét: "Lương Đình Dũng người luôn tạo ra những hình ảnh đẹp và các câu chuyện khác biệt".

Và theo thông tin từ nhà sản xuất, phim "Cha cõng con" sẽ chính thức được phát hành tới khán giả Ả- rập Xê-út từ tháng 02/2020. Bộ phim sẽ được chiếu tại The King Abdulaziz Center for World Culture (Ithra) – nơi được tạp chí hàng đầu Time Magazine vinh danh trong top 100 những công trình kiến trúc đáng tham quan nhất trên thế giới.

Sau thành công của "Cha cõng con", hiện tại đạo diễn Lương Đình Dũng đang tất bật chuẩn bị cho bộ phim bom tấn hành động "578: Phát đạn của kẻ điên".

Bộ phim là câu chuyện về cuộc sống của một người lái xe container và cô con gái bé nhỏ. Cuộc sống cứ như vậy diễn ra cho đến lúc cô bé xa cha đi học. Đến một ngày, người cha được thông báo con gái mình bị trầm cảm nặng. Người cha càng đau đớn hơn khi biết con mình bị xâm hại. Trong cuộc hành trình tìm kiếm kẻ xâm hại, người cha phải đối đầu với một thế lực đen tối đứng sau.

"578: Phát đạn của kẻ điên" dự kiến khởi quay vào đầu tháng 6/2020, lấy bối cảnh ở Mộc Châu, Hoà Bình, Tràng An, Ninh Bình, Hải Phòng, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Theo Thế giới trẻ
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com