Người trẻ dám yêu, dám hi sinh trong Chàng rể hờ khiến khán giả xúc động

Dù biết người mình yêu có thai với bạn thân, tuy nhiên Bạch Công Khanh vẫn chấp nhận che giấu mọi chuyện. Anh còn đóng giả là "tác giả" bào thai của Nguyệt Tiên để qua mắt "bố vợ" khó tính do diễn viên gạo cội Huỳnh Anh Tuấn thủ vai trong "Chàng rể hờ".

Xin chào hạnh phúc số phát sóng Chàng rể hờ là câu chuyện oái oăm về hoàn cảnh của một chàng trai trẻ tốt bụng do Bạch Công Khanh thủ vai. Anh đóng giả làm vợ chồng với cô bạn thân để giúp cô bạn che giấu chuyện mang thai ngoài ý muốn với người cha nghiêm khắc, gia giáo trong thời gian chờ đợi “tác giả” của cái thai ở nước ngoài trở về nước.


Phim có sự tham gia của hai thế hệ diễn viên tài năng: Huỳnh Anh Tuấn (vai ông Vương - người cha nghiêm khắc), Đào Vân Anh (Dì Bảy), Bạch Công Khanh (vai Việt), Nguyệt Tiên (vai Khanh)…

Phim mở đầu với câu chuyện ngang trái về tình bạn, tình yêu tay ba của Việt, Khanh và người bạn trai đang du học nước ngoài của cô. Việt yêu thầm Khanh nhưng không dám thổ lộ, và vô tình bất ngờ phát hiện Khanh trót mang thai với Phong – người bạn chơi chung nhóm với Việt và Khanh sau một lần say rượu trong bữa tiệc tiễn Phong ra nước ngoài du học.Khi biết chuyện Khanh mang thai với mình, Phong lại cố tình né tránh vì sợ gánh vác trách nhiệm. Khanh hoang mang lo lắng không biết phải giải quyết thế nào với cái thai và đối diện với cha mình là ông Vương – 1 người nghiêm khắc, gia giáo nên đã nghĩ đến chuyện phá thai.

Việt liên lạc với Phong và gây áp lực để Phong phải có trách nhiệm với Khanh, đồng thời ngăn cản Khanh phá thai. Ông Vương biết chuyện Khanh mang thai đã gây áp lực với Khanh để tìm ra tác giả cái thai. Việt vì giúp Khanh nên đã tự nhận mình là tác giả cái thai.Việt bị ông Vương la mắng trách cứ thậm tệ vì gây ra chuyện với con gái ông, và cũng vì tức giận Khanh nên ông Vương cấm túc Khanh không cho cô ra ngoài. Khanh bất ngờ khi Việt giúp đỡ mình và tìm cách giải quyết chuyện này 1 cách ổn thỏa nhất.

Tuy nhiên, Việt lại đề nghị anh sẽ giúp đỡ cô hết lòng và sẵn sàng gánh trách nhiệm chăm sóc Khanh trong lúc cô mang thai nhưng Khanh e ngại chưa nhận lời. Ông Vương sau khi bình tâm lại cũng như được sự tư vấn của người bạn đã cố gắng tìm cách giải quyết chuyện này 1 cách êm đẹp là hợp thức hóa cái thai của Việt và Khanh bằng 1 đám cưới cho cả hai nếu không sẽ nhất quyết bắt Khanh phải phá thai, cùng với đó là yêu cầu Việt phải ở rể.Để giúp đỡ Khanh, Việt đã từ bỏ cơ hội tiến thân cho sự nghiệp của mình và lên bày trò để qua mặt ông Vương về thân thế gia đình mình cũng như che giấu mọi chuyện với dì Bảy – dì ruột đã nuôi nấng Việt từ nhỏ như mẹ ruột. Khanh và Việt lên kế hoạch đóng giả làm cặp tình nhân để qua mặt ông Vương.

Khanh dù biết ơn sự giúp đỡ của Việt nhưng vẫn chỉ xem anh là bạn thân. Dù cả Khanh lẫn Việt cố gắng tỏ ra mình là cặp tình nhân hạnh phúc nhưng vẫn khiến ông Vương nghi ngờ nên ông tiến hành lắp đặt camera quan sát để có thể giám sát cả hai lúc không ở nhà.

Trong lúc này, Việt đành phải thừa nhận chuyện Khanh mang thai với mình với dì Bảy khiến bà tức giận. Dì Bảy tuy buồn bã vì bị dối gạt nhưng vì quý mến Khanh từ trước và cũng vì thương Việt nên muốn cả hai phải làm đám cưới đường hoàng chính chính. Bà đã gặp ông Vương để nói rõ mọi chuyện, ông Vương cũng bất ngờ khi biết Việt đã lừa dối mình lâu nay về thân thế gia đình anh, nhưng nhờ có dì Bảy nói giúp nên ông Vương bỏ qua. Cả hai thống nhất sẽ sớm tiến hành tổ chức đám cưới cho Khanh và Việt.Tình cảm của Khanh và Việt ngày càng tiến triển hơn, Khanh càng lúc càng quan tâm chăm sóc Việt như 1 người chồng thật sự. Ngay lúc này, Phong trở về và lộ chuyện cái thai trong bụng Khanh không phải là của Việt…

Bộ phim đưa người xem đến những tình huống "dở khóc dở cười" trong cuộc sống. Đặc biệt là chuyện đóng giả người yêu của Bạch Công Khanh và Nguyệt Tiên. Từ tình bạn, họ phát triển thành tình yêu nhưng lại gặp trắc trở vì người thứ 3 xuất hiện. Phim mang đến thông điệp nhân văn trong cuộc sống về cách nhìn nhận vấn đề, giải quyết mọi việc không phải lúc nào cũng phải đi đến con đường cùng như hành động muốn phá thai của nữ chính.

Chàng rể hờ là sự cộng hưởng trong nét diễn xuất kinh nghiệm của Huỳnh Anh Tuấn và Đào Vân Anh cùng với thế hệ diễn viên trẻ. Nam diễn viên Hương phù sa có sự trở lại màn ảnh ngoạn ngục với vai diễn sở trường là người cha nghiêm khắc, nhưng giàu lòng thương yêu con cái.


Trong khi đó Quán quân Gương mặt thân quen Bạch Công Khanh cũng cho thấy sự đa năng của mình khi không chỉ ca hát mà ở phương diện diễn xuất, anh cũng làm khá tốt.

Những diễn biến tiếp theo của Chàng rể hờ sẽ được phát sóng vào lúc 20h từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần trên VTV3.

Duy England

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com