Nam ca sĩ tự lái xe chở 15 tấn rau tới Vũ Hán

Thành viên Mâu Kiệt đã lái xe tới trung tâm bệnh dịch nóng nhất Trung Quốc là tỉnh Hồ Bắc. Nam ca sĩ quyên tặng 15 tấn rau cho người dân bị cách ly tại đây.

Ngày 1/2, trang Sina đưa tin nam ca sĩ Mâu Kiệt, thành viên nhóm nhạc Thủy Mộc Niên Hoa và bạn bè của mình đã lái xe tải chở đầy rau cải tới tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Đây là trung tâm bùng phát dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây nên, hiện tại đang bị cách ly.

Nam ca sĩ mang rau tới gửi tặng những nhân viên y tế, cán bộ an ninh và những người đang trực tiếp thực hiện công tác cứu chữa bệnh và giữ gìn trật tự tại Hồ Bắc. Tổng số rau anh mang theo là 15 tấn. Mâu Kiệt còn biểu diễn bài hát ca ngợi tinh thần cống hiến hết mình của các cán bộ nhân viên.Mâu Kiệt chuẩn bị rau mang đến cho người dân sống tại Vũ Hán.

Hành động của Mâu Kiệt được người dân Trung Quốc rất hoan nghênh. Bên cạnh đó, các nghệ sĩ khác cũng tích cực đóng góp tiền thông qua các tổ chức cứu trợ để gửi tới người dân vùng dịch.

Ca sĩ nổi tiếng của Trung Quốc Hàn Hồng thành lập một quỹ riêng với tên gọi "Hàn Hồng yêu Vũ Hán, gấp rút cứu trợ Vũ Hán", kêu gọi được hàng trăm nghệ sĩ đóng góp. Nữ ca sĩ cảm ơn các mạnh thường quân, đồng thời còn chia sẻ cô đã ốm 3 ngày nhưng vẫn không thể dừng việc kêu gọi mọi người chung tay.


Nữ ca sĩ gạo cội Hàn Hồng bị bệnh vì liên tục kêu gọi và lo lắng cho công tác cứu trợ Vũ Hán.

Hàn Hồng cho biết cô muốn trực tiếp gửi vật phẩm tới người dân bị bệnh, những người thực sự cần sự chia sẻ thay vì thông qua một tổ chức khác: "Hàng chục năm làm từ thiện tôi biết các tổ chức luôn yêu cầu một khoản phí quản lý. Vì vậy, tôi tự mình làm lấy".

Quỹ từ thiện của Hàn Quốc thu được 30 triệu NDT (4,3 triệu USD) và dự kiến ngoài việc gửi vật tư cho người dân sẽ mua trang thiết bị y tế gửi tới các bệnh viện dã chiến vừa được thành lập tại thành phố Vũ Hán.

Một số gương mặt nhiệt tình đóng góp như nam diễn viên Vương Khải cũng là người con của Vũ Hán. Anh quyết định đóng góp 2 triệu NDT giúp đỡ những người đồng hương, đồng thời đăng tải video cổ vũ tinh thần Vũ Hán.

Vợ chồng Châu Kiệt Luân cũng tích cực quyên góp 3 triệu NDT nhằm san sẻ bớt khó khăn với người dân Vũ Hán. Nữ diễn viên Dương Tử đóng góp 500.000 NDT, nghệ sĩ hài Quách Đức Cương một triệu NDT (3,5 tỷ đồng), vợ chồng ca sĩ Trương Kiệt - Tạ Na 500.000 NDT (1,75 tỷ đồng).

Theo zing.vn

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com