Michael Douglas không thừa kế 61 triệu USD của bố  Huyền thoại điện ảnh Kirk Douglas qua đời hôm 5/2 đã viết di chúc quyên góp hầu hết tài sản cho các quỹ từ thiện trong khi con trai cả là tài tử Michael Douglas không nhận một xu.

  Kirk Douglas đã cống hiến cả đời cho những hoạt động từ thiện và đến khi từ biệt cõi đời ở tuổi 103, ông tiếp tục trao đi khối tài sản lớn cho những người kém may mắn trên khắp đất nước. Theo Mirror, ngôi sao điện ảnh người Mỹ đã quyên góp 50 triệu USD (1.162 tỷ đồng) trong số 61 triệu USD tài sản của ông vào Quỹ từ thiện Douglas để "giúp đỡ những người chưa thể tự lo cho bản thân".  Kirk Douglas (trái) và con trai cả Michael Douglas.

  Quỹ này sẽ tài trợ cho một số nơi như Đại học St Lawrence (tài trợ cho các sinh viên thiểu số và khó khăn về tài chính), Đền Sinai của người Do Thái ở Los Angeles, Nhà hát Kirk Douglas và Bệnh viện Nhi Los Angeles.

  Ngôi sao Spartacus không để lại đồng nào cho con trai cả Michael Douglas. Bản thân Michael cũng có sự nghiệp điện ảnh lừng lẫy không kém cha và đến năm 2020, tổng tài sản của nam diễn viên Bản năng gốc ước tính lên đến 300 triệu USD. Bởi vậy, thực tế Michael Douglas không cần tiền thừa kế.

  Ngoài Michael, ông Kirk còn hai người con trai là Joel Douglas và Peter Douglas hiện đều làm nhà sản xuất phim với cuộc sống khá giả. Người con út - nam diễn viên Eric Douglas - qua đời vào năm 2004 vì sốc ma túy.


  Kirk (ngoài cùng bên trái) chụp ảnh quây quần bên vợ và con cháu vào tháng 8/2019 khi ông 102 tuổi.

  Kirk Douglas sinh năm 1916, là con trai của một người Do Thái gốc Nga nghèo khó nhập cư vào Mỹ. Thời trẻ, Kirk từng phải trải qua vô số nghề để kiếm sống, bao gồm cả việc bán báo, trước khi học diễn xuất ở Manhattan, New York. Sau khi bén duyên điện ảnh vào năm 1946, sự nghiệp của ông phát triển rất thuận lợi. Kirk đã ba lần được đề cử Oscar trong sự nghiệp và được khán giả nhớ đến nhất với vai diễn người anh hùng nô lệ Spartacus trong bộ phim Võ sĩ giác đấu năm 1960. Năm 1999, Kirk Douglas được Viện phim Mỹ vinh danh trong danh sách những huyền thoại điện ảnh vĩ đại nhất mọi thời đại ở vị trí thứ 17.

  Theo ngoisao.net
  Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com