Chương Tử Di phẫn nộ về cái chết của bác sĩ Lý Văn Lượng

Chương Tử Di mới đây bày tỏ sự bất bình và phẫn nộ trước cách hành xử của chính quyền thành phố Vũ Hán với bác sĩ Lý Văn Lượng - người vừa qua đời vì nhiễm virus corona.

Rạng sáng ngày 7/2, bệnh viện Trung ương Vũ Hán xác nhận tin tức bác sĩ Lý Văn Lượng qua đời sau khi bị nhiễm virus corona. Vị bác sĩ nhãn khoa họ Lý được xem là anh hùng trong lòng công chúng đất nước tỷ dân khi dám bất chấp tất cả đứng ra cảnh báo sự nguy hiểm của virus corona. Trên Weibo, anh được gọi là "bác sĩ anh hùng", "người hùng của đại dịch virus corona".

Chính vì vậy, sự ra đi của anh ở tuổi 34 khiến dư luận Trung Quốc chấn động và để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng công chúng. Rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng sau khi biết hung tin cũng đã gửi muôn vàn lời chia buồn, đau xót cho cái chết của vị bác sĩ trẻ tuổi.Chương Tử Di là nghệ sĩ hiếm hoi dám nói lên sự bất bình của bản thân về cái chết của bác sĩ Lý Văn Lượng.

Trong đó, nữ diễn viên Chương Tử Di không chỉ thể hiện tâm trạng buồn thương vì sự qua đời của bác sĩ họ Lý, mà còn nói lên sự bức xúc của bản thân về cách hành xử của chính quyền thành phố Vũ Hán đối với Lý Văn Lượng khi hé lộ tin tức liên quan đến dịch bệnh.

"Nhìn xem, thầy thuốc đầu tiên cảnh báo về bệnh dịch đã ra đi như thế đấy. Bao nhiêu sinh mệnh đã phải rời khỏi trần thế vì tờ giấy cảnh cáo nhục nhã đó. Anh ấy chỉ mới 34 tuổi và còn có một đứa con chưa chào đời. Đau đớn", người đẹp Ngoạ hổ tàng long viết và chuyển tiếp một loạt cái video liên quan về cái chết của Lý Văn Lượng trên trang cá nhân.

Không chỉ vậy, nữ diễn viên còn hy vọng mỗi người dân sẽ cầu nguyện bình an cho bác sĩ họ Lý cũng như cầu mong phép màu đến với những bệnh nhân và đội ngũ y tế đang căng sức chống chống chọi với dịch bệnh quái ác.

Chương Tử Di là nghệ sĩ đầu tiên trong showbiz Hoa ngữ dám đưa ra những bình luận cá nhân về các vấn đề xã hội trong thời điểm cực kỳ nhạy cảm tại Trung Quốc. Vì thế, khi đoạn chia sẻ trên được đăng tải đã nhận được nhiều bình luận đồng cảm.

Họ đều đồng tình với suy nghĩ của người đẹp đồng thời dành không ít lời khen tính cách dám nói thẳng, nói thật của cô. "Chương Tử Di nói rất hợp ý tôi. Lý Văn Lượng ra đi vì sự sợ hãi, ích kỷ của những người làm lãnh đạo", "Đến tận lúc nhắm mắt tạ thế, bác sĩ Lý còn chưa nhận được một câu xin lỗi từ chính quyền Vũ Hán. Chính phủ cần vào cuộc và trả lại công bằng cho người hùng của nhân dân Trung Quốc", cư dân mạng bình luận.


Cái chết của vị bác sĩ 34 tuổi dấy lên làn sóng phẫn nộ từ công chúng.

Bác sĩ Lý Văn Lượng năm nay 34 tuổi, là bác sĩ nhãn khoa tại Bệnh viện Trung ương Vũ Hán. Anh là một trong 8 người đầu tiên cảnh báo các cơ quan chức năng và cộng đồng y tế về chủng virus corona.

Sau đó, bác sĩ họ Lý bị cảnh sát thành phố Vũ Hán triệu tập, buộc anh ký biên bản với nội dung "đã phát tán thông tin sai lệch làm xáo trộn nghiêm trọng trật tự xã hội".

Đến này 8/1, Lý Văn Lượng khám cho một nữ bệnh nhân nhiễm nCoV và bị nhiễm bệnh do không được mặc đồ bảo hộ. Tuy nhiên, phải đến ngày 30/1 kết quả xét nghiệm mới cho thấy anh dương tính với virus corona và được tiến hành chữa trị. Đáng tiếc, bệnh tình chuyển biến ngày một nặng.

Sự ra đi của anh đã dẫn đến làn sóng phản ứng giận dữ trên mạng xã hội và buộc Chính phủ phải vào cuộc điều tra.

Theo zing.vn

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com