Cát Phượng: "Tôi đã sai, sẽ trực tiếp gặp Sở TT&TT để giải quyết"

Nữ diễn viên thừa nhận lỗi sai khi chia sẻ thông tin thiếu kiểm chứng về dịch virus corona. Cát Phượng cho hay cô sẽ trực tiếp lên làm việc tại Sở TT&TT.

Chiều 6/2, trao đổi với Zing.vn, diễn viên Cát Phượng cho biết cô đang đợi lịch chính thức từ Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM (Sở TT&TT) để lên trực tiếp làm việc, giải quyết vụ việc sau bài viết sai về dịch virus corona.

“Tôi không bao giờ né tránh khi biết đó là lỗi sai của mình. Tôi đang đợi lịch làm việc chính thức từ Sở TT&TT để trực tiếp lên giải quyết vụ việc mà không thông qua đại diện. Trước đó, Sở thông báo ngày 11/2 mời tôi lên gặp nhưng vì lãnh đạo Sở bận nên hoãn lịch. Đến nay, tôi chưa thấy thông báo lại ngày cụ thể", Cát Phượng chia sẻ.Cát Phượng thừa nhận lỗi sai khi đưa tin thiếu kiếm chứng về virus corona.

Nữ diễn viên thừa nhận việc cô đưa thông tin thiếu kiểm chứng về dịch virus corona, gây hoang mang dư luận là lỗi sai của bản thân. Cát Phượng sẽ chấp hành mọi hình phạt từ cơ quan chức năng và trực tiếp xin lỗi người hâm mộ sau khi sự việc được giải quyết.

“Nếu được phép, tôi sẽ quay video mô tả lại quá trình làm việc tại trụ sở để khán giả có cái nhìn khách quan. Đồng thời, tôi sẽ gửi đến người hâm mộ lời xin lỗi chân thành nhất. Việc đưa thông tin sai là lỗi của tôi. Ở thời điểm đó, vì hoang mang và lo lắng về dịch virus corona nên tôi mới vội vàng đưa tin cho khán giả để họ biết cách phòng tránh”, cô nói.

Cát Phượng bày tỏ đây là lần đầu tiên cô chia sẻ một thông tin thiếu chính xác, gây hoang mang cho dư luận trên mạng xã hội. Sự việc đã ảnh hưởng đến tâm lý, khiến nữ diễn viên buồn bã, lo nghĩ nhiều những ngày qua.

“Sau sự việc này, tôi rút ra kinh nghiệm là chỉ chia sẻ thông tin từ các tờ báo uy tín và có kiểm chứng. Những ngày này, khi đi ra đường thấy mọi người đeo khẩu trang và thực hiện theo hướng dẫn từ Bộ Y tế, tôi cũng thấy mừng vì ý thức người dân đã được nâng cao. Chỉ mong đại dịch do virus corona sớm qua để cuộc sống trở lại bình thường”, cô bộc bạch.


Lan truyền thông tin gây hoang mang, Cát Phượng bị cư dân mạng phản ứng.

Trước đó, vào hôm 26/1, khi báo chí đưa tin về việc phát hiện 2 ca nhiễm virus corona ở bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, nữ diễn viên viết trên trang cá nhân: "Biết nói gì đây? Làm ơn nghĩ cho dân trước cũng là nghĩ cho chính bản thân mình. Dịch bệnh đã đến quận một, rồi sẽ lan tràn đến quận 3, quận 5, quận 7".

Tiếp đó, cô kêu gọi khán giả mua và dùng khẩu trang lọc khí thông minh AirPlus "cho an toàn". Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới WHO và Bộ Y tế khuyên người dân chỉ cần dùng khẩu trang y tế cũng như đeo/tháo đúng cách, còn mặt nạ N95 hay các loại mặt nạ có van thở không hiệu quả hơn khẩu trang y tế trong việc phòng chống virus, chỉ khuyên dùng cho nhân viên y tế.

Bài viết của nữ diễn viên bị cộng đồng mạng chỉ trích vì đưa tin sai lệch, không giúp người dân nâng cao tinh thần phòng bệnh mà gây hoang mang tâm lý giữa đại dịch corona. Sau khi bị lên án gay gắt, Cát Phượng đã xóa bài đăng.

Theo zing.vn

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com