Bong Joon-ho choáng, ngồi sụp sau cánh gà vì thắng 4 giải ở Oscar 2020

Sau khi nhận giải thưởng Phim truyện xuất sắc, đạo diễn Bong Joon-ho ngồi sụp sau cánh gà vì không thể tin được những kỳ tích mà bộ phim "Parasite" đã thu được tại Oscar 2020.

Mới đây, người hâm mộ đang truyền tay nhau bức ảnh đạo diễn Bong Joon-ho ngồi sụp ở cánh gà. Theo đó, bức ảnh được chụp sau khi ê-kíp bộ phim Parasite nhận giải Phim truyện xuất sắc tại sân khấu lễ trao giải Oscar 2020.

Tại các diễn đàn, khán giả Hàn Quốc liên tục bình luận dưới bức ảnh. Họ dành nhiều lời khen cho Bong Joon-ho và cả ê-kíp phim. "Giỏi quá", "Đạo diễn Bong thật dễ thương, xin chúc mừng Parasite", "Thật xuất sắc, chúc mừng điện ảnh Hàn Quốc"... là những lời gửi gắm của người hâm mộ.Hình ảnh Bong Joon-ho ngồi gục trước chiến thắng lớn của Parasite.

Trước đó, khi chiến thắng giải Phim quốc tế xuất sắc, Bong Joon-ho đã hài hước phát biểu, bày tỏ sự vui mừng: "Hãy cho tôi uống hết mình tối nay nhé". Ông cũng dành lời cảm ơn cho vợ và cả ê-kíp - những người đã ở bên cạnh ông, giúp ông hoàn thành tác phẩm một cách ấn tượng.

Ngày 10/2 (giờ địa phương), lễ trao giải Oscar lần thứ 92 do Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) tổ chức, đã chính thức được diễn ra tại nhà hát Dolby, Los Angeles, Mỹ.

Chiến thắng của Parasite đã giúp điện ảnh Hàn Quốc, cũng như toàn thế giới đi vào lịch sử. Đây là bộ phim không nói tiếng Anh đầu tiên đoạt giải Phim truyện xuất sắc tại Oscar. Bên cạnh giải thưởng này, phim còn liên tiếp nhận tượng vàng ở các hạng mục Phim quốc tế xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc và Kịch bản gốc xuất sắc.

Parasite (Ký sinh trùng) là tác phẩm mới nhất của đạo diễn Bong Joon-ho. Trước Oscar, phim đã càn quét giải thưởng tại các lễ trao giải điện ảnh danh giá khác như Quả cầu vàng, BAFTA...

Ra mắt lần đầu tại Liên hoan phim Cannes 2019 và giành giải Cành cọ vàng, Parasite là tác phẩm lấy chủ đề sự phân cách giàu - nghèo trong xã hội hiện đại Hàn Quốc. Từng cá nhân của gia đình nhà Kim nghèo khó đã lừa lọc và khôn khéo thâm nhập vào gia đình giàu có của họ Park. Tuy nhiên, hàng loạt sự kiện mà cả hai bên không thể ngờ tới đã xảy ra.

Theo zing.vn

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com