100 nghệ sĩ Trung Quốc tặng xe cứu thương chuyên dụng cho Vũ Hán

Trong cuộc chiến khốc liệt với dịch bệnh viêm phổi cấp, nhiều nghệ sĩ Hoa ngữ mới đây đã quyên góp tiền bạc mua xe cứu thương chuyên dụng, hỗ trợ đội ngũ nhân viên y tế Vũ Hán.

Những ngày qua, công tác cứu trợ, quyên góp hiện kim và các trang thiết bị y tế vẫn được tiến hành một cách tích cực ở Trung Quốc nhằm hỗ trợ Vũ Hán dập tắt dịch bệnh viêm phổi corona, sớm trở lại cuộc sống thường nhật vốn có.

Theo QQ, mới đây, gần 100 nghệ sĩ Hoa ngữ như vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh - Angelababy, vợ chồng Ngô Kinh - Tạ Nam, Lâm Chí Linh, Huỳnh Thánh Y, Trịnh Khải, Viên San San... đã quyên góp tiền, hỗ trợ mua xe cứu thương cho một số bệnh viện ở Vũ Hán.Lô xe cứu thương chuyên dụng tổng cộng 30 chiếc được giới nghệ sĩ quyên tặng đang trên đường chuyển tới Vũ Hán.

Quỹ Siyuan Trung Quốc cho hay tính đến ngày 7/2, tổng số tiền họ nhận được từ các ngôi sao là hơn 18 triệu NDT (tương đương 2,5 triệu USD). Một lô xe cứu thương áp suất âm tổng cộng 30 chiếc đã được gửi tới bệnh viện dã chiến Lôi Thần Sơn, Hỏa Thần Sơn và các bệnh khác tại Vũ Hán.

Xe cứu thương áp suất âm được ví như "chiếc khẩu trang đắt giá" đối với đội ngũ nhân viên y tế tại Trung Quốc thời điểm hiện tại. Khác biệt với xe thông thường, loại xe này chính là phương tiện chuyên dụng dùng để vận chuyển và điều trị cho bệnh nhân mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, cách ly hoàn toàn môi trường trong xe với bên ngoài.

Trong tình hình dịch viêm phổi corona lây lan nhanh trong cộng đồng, xe cứu thương áp suất âm đã được chính phủ đất nước tỷ dân đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, do số lượng hạn chế nên không phải bệnh viện nào cũng có đủ số lượng xe cần thiết, đặc biệt là ở tâm dịch Vũ Hán.

Sự hỗ trợ của quỹ Siyan và gần 100 nghệ sĩ được đánh giá là hành động cứu trợ thiết thực vì có thể giúp các nhân viên làm việc ở đội cứu thương giảm bớt được nguy cơ lây nhiễm chéo virus nCoV trong lúc vận chuyển bệnh nhân.


Vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh - Angelababy rất tích cực quyên tặng tiền của để giúp đỡ người dân và đội ngũ y tế ở vùng dịch Vũ Hán - quê hương của cả hai.

Trước đó, Siyan cũng nhận được khoản quyên góp gần khoảng 15 triệu USD từ nghệ sĩ và 2 triệu USD từ 550.000 người hảo tâm trên mạng xã hội. 20 lô trang thiết bị, vật tư y tế như đồ bảo hộ, khẩu trang, găng tay, dụng cụ xét nghiệm virus, chất khử trùng... đã được mua và chuyển đến các bệnh viện ở Vũ Hán.

Theo zing.vn

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com