ViruSs: "Jack ngốc, thật thà đến mức không thể tưởng tượng"

Trong buổi trò chuyện với Zing.vn, ViruSs cho biết sức khỏe Jack hiện nay đã khá hơn. Trước đó, nam ca sĩ 22 tuổi từng sợ không thể làm nhạc trở lại.


Tối 27/12/2019, khi đang livestream, ViruSs bất ngờ để lộ cuộc điện thoại từ Jack. Cuộc điện thoại trên đã gây tò mò cho khán giả, đặc biệt khi nam ca sĩ để lộ tình trạng sức khỏe bản thân. “Không biết còn hát nổi không”, giọng ca sinh năm 1997 nói.

Hai ngày sau đó, ViruSs tung ra bản demo ca khúc mới với phần giọng hát của Jack nhưng được ký tên là J97. Từ đó, người hâm mộ Jack liên tục tìm cách liên lạc với ViruSs để hỏi thăm về thần tượng.
"Bản thu âm gửi tôi, Jack hát giọng yếu, khóc mếu"

Trong buổi trò chuyện với Zing.vn, ViruSs cho biết anh từng để lỡ một cuộc gọi nhờ giúp đỡ từ Jack vào thời điểm trước ngày 27/12/2019. Lúc đó, nam streamer đang ở Mỹ nên không thể nhận điện thoại.

"Điều khiến tôi luyến tiếc nhất chính là thời điểm Jack gọi điện lần đầu tiên, tôi đang ở Mỹ nên không thể nghe điện thoại. Lúc đó, Jack không còn ai để gọi nữa, chỉ còn tôi thôi. Có thể Jack nghĩ rằng tôi là người đáng tin tưởng", ViruSs chia sẻ.


ViruSs tiết lộ anh không thân với Jack, chỉ mới gặp nhau 4-5 lần.

Tác giả người Hà Nội cho biết anh chỉ gặp Jack 4-5 lần trước khi ồn ào chèn ép, bóc lột sức lao động nổ ra. "Thực sự, tôi không hiểu vì sao cậu ấy tìm đến tôi. Nhưng điều tôi trân trọng nhất chính là trong thời điểm khó khăn, Jack đã tìm mình", anh nói.

Tác giả hit Thằng điên cũng tiết lộ từ thời điểm anh nhận được cuộc điện thoại của Jack, hàng nghìn người hâm mộ đã gửi tin nhắn đến trang cá nhân của anh để hỏi thăm sức khỏe nam ca sĩ.

"Mỗi ngày có tới hơn 1.000 tin nhắn mới gửi đến, tôi không sao trả lời hết được", ViruSs bật cười. Anh tiết lộ sức khỏe của Jack có dấu hiệu tốt lên, đang cố gắng hồi phục.

Tác giả 29 tuổi nói thêm: "Thời điểm hiện tại mọi thứ đã ổn hơn nhưng vào ngày cậu ấy gọi điện cho tôi thì quả thực sức khỏe rất yếu. Nghe giọng là biết tình hình rất tệ. Thực ra ăn uống không phải vấn đề, mà đơn giản là cậu ấy quá mệt".

Trước đó, trong cuộc điện thoại ngày 27/12, giọng ca sinh năm 1997 để lộ giọng nói khàn, nhiều lần ho cho thấy sức khỏe chưa hoàn toàn hồi phục.

Cũng về vấn đề này, ViruSs cho biết các bản thu âm vocal của Jack gửi cho anh đều ở trong tình trạng tương tự. "Bản thu âm cậu ấy gửi cho tôi hát rất yếu, thêm giọng bị đờm. Thậm chí, Jack còn sướt mướt, mếu khóc, ngạt ngạt", anh kể lại.

Chính vì điều này, ViruSs đã mất khá nhiều thời gian để xử lý âm thanh, phối bản demo ca khúc Đom đóm. Theo đó, anh phải khử ồn, xử lý giọng thu âm, sau đó đệm đàn theo giai điệu của ca sĩ.

Điều đáng nói là Jack đã lo lắng rất nhiều khi gửi bản thu âm mộc cho ViruSs, nhờ tác giả hit Thằng điên đệm đàn và phối khí giúp. "Khi một nhạc sĩ phải giao đứa con tinh thần của mình cho người khác nhờ xử lý giúp thì đó là một việc đau lòng, chẳng ai mong muốn", nam streamer tâm sự.


Tác giả hit Thằng điên cho biết bản thu âm của Jack hát yếu, giọng có đờm và tiếng khóc nên rất khó để xử lý.

Anh cho rằng thời điểm đó, Jack thực sự lo sợ về việc có thể không đủ sức khỏe để quay lại với âm nhạc.

ViruSs chia sẻ: "Khi gửi phần thu âm cho tôi, Jack lo lắng không biết sức khỏe có tốt lên được hay không. Trong email gửi tôi, Jack viết 'không biết em có khỏe để thu âm bài tử tế được không, anh có thể giúp em làm bài này không vì đây là bài em tâm đắc nhất'. Chính câu này khiến tôi rất thương và lo lắng, quyết định dành 2 đêm để xử lý ca khúc giúc Jack".
"Jack ngốc, thật thà và không biết bất cứ việc gì ngoài làm nhạc"

Demo ca khúc Đom đóm là món quà Jack gửi tặng những người đã ủng hộ anh thời gian qua. Nói về bản thân và khả năng trở lại với âm nhạc, Jack tuyên bố: "Trừ khi nhắm mắt rồi, tay chân run rẩy không làm nghệ thuật được nữa thôi chứ nằm viện hay thiếu sức khoẻ có là vấn đề gì đâu, mình sẽ quay lại".

Với tư cách một người bạn của Jack, ViruSs cũng cho rằng nam ca sĩ sẽ trở lại với việc sáng tác và biểu diễn sớm nhất có thể. "Bây giờ khao khát lớn nhất của Jack chỉ là làm nhạc. Những rắc rối liên quan đến giấy tờ, giải quyết xong Jack sẽ trở lại với showbiz ngay".

Nhạc sĩ 29 tuổi cho biết anh không gọi điện cho Jack thường xuyên, thay vào đó, hai người nhắn tin qua mạng xã hội. Chủ nhân Sóng gió nhiều lần tâm sự với đàn anh về cả việc sáng tác cũng như cuộc sống.

Tuy nhiên, Jack vẫn giữ kín thông tin và chỗ ở hiện tại của bản thân với ViruSs nói riêng và người hâm mộ nói chung.


Nam streamer cho biết anh không biết quá nhiều về tình trạng cũng như chỗ ở của Jack.

"Thông tin của Jack hiện nay vẫn ở trong vòng bí mật. Mỗi khi liên lạc với tôi, cậu ấy đều dùng một số điện thoại khác nhau. Nhiều người liên tục hỏi tôi rằng Jack ở đâu thì thực sự tôi cũng chịu, không có câu trả lời", ViruSs thẳng thắn nói.

Anh chia sẻ thêm: "Tôi hỏi thăm sức khỏe, tình hình hàng ngày, hỏi Jack có cần tôi mua thuốc gì giúp không... như một người anh xã hội bình thường. Bởi nếu mình vồ vập quá có lẽ mọi chuyện sẽ trở nên khó xử. Vậy nên, Jack nhờ gì thì tôi sẽ giúp nấy, không thì thôi".

Khi được hỏi về vụ ồn ào bị chèn ép và bóc lột sức lao động của Jack, ViruSs cho rằng nam ca sĩ 22 tuổi hiền lành, chân thật tới mức khiến người ta lo lắng.

"Jack ngốc, từ này có thể nặng nề và fan cậu ấy có thể phản ứng nếu tôi nói thẳng ra, nhưng đúng là thế. Cậu ấy thật thà và không biết gì đến chuyện xung quanh, đến mức không thể tưởng tượng được. Khi nói chuyện về kinh tế, ký kết, ràng buộc, lợi ích... Jack thật sự không biết một chút gì".

Tiếp tục nói về giọng ca người Bến Tre, ViruSs khẳng định Jack chỉ biết làm nhạc, ngoài ra không hề quan tâm đến bất kỳ vấn đề nào khác. "Sự việc này đã trở thành bài học, thay cho lời cảnh tỉnh đến cậu ấy", nhạc sĩ sinh năm 1991 nói.

Theo zing.vn

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com