Sulli và sao Hàn quá cố bị người thân tranh giành gia sản

Các nghệ sĩ xấu số như Sulli, Goo Hara, Choi Jin Sil lựa chọn cách quyên sinh vì vậy họ không để lại di chúc. Khối tài sản lớn mà họ để lại khiến người thân tranh giành.

Theo luật pháp Hàn Quốc, nếu một người qua đời mà không để lại di chúc, tài sản sẽ được chia cho cha mẹ và anh chị em ruột của họ. Vì vậy, trường hợp của một số nghệ sĩ qua đời đột ngột khiến nhiều người thân nảy lòng tham, tranh giành gia sản.
Sulli qua đời chưa đầy một tuần cha mẹ đã tranh cãi đòi chia tiền

Ngày 18/1, trên trang cá nhân, anh trai của nữ ca sĩ quá cố Sulli bức xúc lên tiếng về việc cha mẹ tranh giành gia sản mà em gái để lại.

Theo anh, người cha không đến dự đám tang cũng như chưa từng lui tới viếng mộ của Sulli nhưng muốn được hưởng số tiền từ tài sản hơn 5 triệu USD của Sulli. Đáng nói là ông Choi đã bàn luận việc này với người ngoài gia đình.Sulli bên cha và hai người anh trai.

Sulli có cuộc sống cô độc từ khi còn nhỏ. Cha mẹ cô ly hôn, ba anh em mỗi người một nơi. Mẹ nữ ca sĩ gửi cô vào Công ty quản lý SM và cũng không mấy quan tâm đến con gái. Trước khi qua đời, Sulli chỉ thân thiết với ông bà và hai anh.

"Tôi muốn giữ riêng nỗi buồn khi em tôi ra đi. Nhưng người mà chúng tôi gọi là bố lại có thể đề cập đến vấn đề tài sản của em ấy với người quen, trong khi ông ấy chưa từng một lần đến viếng mộ em tôi. Tôi không thích công khai việc riêng tư, nhưng lời nói và hành động của những người đó không thống nhất. Nếu đã coi nhau như người dưng thì hãy sống như người dưng đi", anh trai của Sulli lên tiếng chỉ trích cha mẹ.


Anh trai Sulli lên tiếng tố cáo người cha vô tâm nhưng tham lam.

Nổi tiếng từ năm 11 tuổi, Sulli sở hữu khối tài sản ước tính khoảng 5 triệu USD gồm nhà riêng, xe hơi, trang sức, tiền tiết kiệm và lợi nhuận từ bản quyền các sản phẩm nghệ thuật của cô.
Gia sản của Goo Hara để lại cho bậc cha mẹ vô tâm

Cũng giống trường hợp của Sulli, gia đình Goo Hara tan vỡ khi cô còn trẻ. Nữ ca sĩ sống cùng bà nội và được một người dì chăm sóc trước khi lên Seoul lập nghiệp. Trong show truyền hình On/Off, khách mời được gọi điện cho người thân, Goo Hara đã gọi cho bà. Nữ ca sĩ cũng không nhắc đến hai vị thân sinh trong các bài phỏng vấn.

Trong tang lễ của Goo Hara, chỉ có anh trai của cô đứng ra lo liệu, cha mẹ không có mặt. Nhưng vì nữ diễn viên không để lại di chúc nên khối tài sản hơn 10 triệu USD của Goo Hara được giao lại cho người thân là cha mẹ và anh trai.


Chỉ có anh trai xuất hiện trong lễ tang của Goo Hara.

Công chúng Hàn Quốc cho rằng cha mẹ của Goo Hara không xứng đáng nhận tiền thừa kế của con gái vì họ đã bỏ rơi Goo Hara trong lúc cô bị trầm cảm, bị công chúng quay lưng sau khi lộ tin tức cô có video nóng với bạn trai cũ.
Chồng cũ từng đánh đập Choi Jin Sil đòi tranh gia sản

Tháng 10/2008, nữ diễn viên Choi Jin Sil tự vẫn, để lại hai đứa con nhỏ. Cô có một sự nghiệp sáng chói với các tác phẩm nổi bật như Jealousy, Ước mơ vươn tới một ngôi sao, Hương vị tình yêu, Cuộc chiến hoa hồng... nhưng đời sống riêng của cô chịu nhiều đắng cay.

Năm 2004, Choi Jin Sil quyết định ly hôn với cầu thủ bóng chày Jo Sung Min vì bị anh này hành hung tới mức phải đến bệnh viện cấp cứu. Nữ ca sĩ cũng bị vu oan lừa tiền bạn nên đã trầm cảm tới mức quyết định tự vẫn.


Chồng cũ từng đánh đập Choi Jin Sil đòi chia gia sản.

Sau khi Choi Jin Sil qua đời, cô để lại khối tài sản lớn khoảng 200 tỷ won (13,7 triệu USD). Chồng cũ của nữ diễn viên, Jo Sung Min đòi mẹ và em trai cô phải chuyển giao tiền cho anh ta để chăm sóc hai con.

Jo Sung Min cũng cấm người thân của nữ diễn viên sử dụng tiền của nữ diễn viên quá cố và khẳng định Choi Jin Sil muốn anh quản lý tài sản của vợ cũ sau khi chết.


Mẹ Choi Jin Sil nuôi 2 cháu sau khi cả nữ diễn viên và chồng cũ đều qua đời.

Tuy nhiên, Choi Jin Sil và Jo Sung Min đã ly hôn từ năm 2004 vì vậy yêu cầu của cựu cầu thủ không được chấp nhận. Hiện tại, khối tài sản được mẹ của nữ diễn viên quản lý, bà cũng là người chăm sóc hai cháu. Hai con của Choi Jin Sil cũng chuyển từ họ Jo sang họ Choi. Đến năm 2013, Jo Sung Min cũng qua đời do tự tử.

Theo zing.vn

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com