Mẹ tài tử Minh Đạo bán khoai lang ngoài chợ

Gia đình nam diễn viên người Đài Loan không hề giàu có. Minh Đạo không chỉ phụng dưỡng cha mẹ, mà còn phải trả những khoản nợ cờ bạc của anh trai.


Hôm 6/1, trang QQ đưa tin sau khi anh trai của Minh Đạo bị phát hiện giết vợ con rồi tự sát trong rừng, hoàn cảnh của nam diễn viên thêm một lần nữa trở thành tâm điểm của giới truyền thông.

Minh Đạo từng có quãng thời gian rất thành công tại Đài Loan (Trung Quốc). Anh được mệnh danh là "Hoàng tử phim thần tượng" với những bộ phim nổi tiếng như Hoàng tử ếch, Anh Dã 3+1... Theo truyền thông Đài Loan, sau khi thành danh, tài tử 39 tuổi mua một căn nhà trị giá 1,67 triệu USD để báo hiếu cha mẹ.Mẹ Minh Đạo bán khoai lang ngoài chợ.

Tuy nhiên, gia đình nam diễn viên thực tế không giàu có. Vài năm trở lại đây, anh bận rộn đi biểu diễn, nên cha mẹ sống cùng người anh trai.

Khi cháu trai của Minh Đạo - cậu bé bị cha siết cổ chết - lớn hơn, mẹ Minh Đạo muốn đi bán khoai tại chợ Nam Hưng, quận Bản Kiều, thành phố Đài Bắc để không trở thành gánh nặng cho con trai. Tài tử thậm chí có lần ra chợ phụ giúp mẹ.

Theo QQ, Minh Đạo cũng rất yêu thương và tôn trọng anh trai. Nam diễn viên nhớ tới tình nghĩa khi còn nhỏ bị ốm được anh trai cõng đi học, nên đã chi tiền tổ chức hôn lễ, nuôi cháu, giúp đỡ gia đình người anh.

Tuy nhiên, anh trai Minh Đạo là một người nghiện cờ bạc, nhiều lần trộm bán tài sản để trả nợ.

Năm 2013, Minh Đạo nhập ngũ, giao cho anh trai quản lý tài sản. Nhưng sau khi trở về, tài tử phát hiện ra người anh trai đã lợi dụng tên tuổi mình để vay tiền nhiều nơi, thậm chí cầm hộ chiếu, hộ khẩu của nam diễn viên để vay mượn. Khi chủ nợ tới tận buổi họp báo của Minh Đạo để đòi tiền, tài tử cảm thấy xấu hổ, còn anh trai thì trốn mất.

Sau đó, nam diễn viên Hoàng tử ếch phải tổ chức họp báo chia sẻ anh không liên quan đến vấn đề kinh tế của anh trai. Minh Đạo tiết lộ anh trai mình là "một cái động không đáy" và sẽ không trả thay bất cứ khoản nợ nào khác.

"Thật vất vả cuộc sống mới ổn định. Giống như tôi cố gắng trong thời gian dài chạy đến đích, nhưng ngẩng đầu lên thấy phía trước còn chặng đường rất dài", Minh Đạo buồn bã chia sẻ về chuyện anh chăm chỉ làm nghệ thuật kiếm tiền, nhưng cuối cùng phải đem đi trả nợ cho anh trai.


Nam diễn viên không chỉ phụng dưỡng cha mẹ, mà còn chăm sóc cả nhà anh trai. Minh Đạo nhiều lần giúp anh bù lại những khoản đầu tư kinh doanh thua lỗ.

Theo QQ, anh trai Minh Đạo nợ số tiền khoản 2 triệu Đài tệ. Tuy nhiên, kinh tế hiện tại của nam diễn viên cũng không dư giả. Vài năm trở lại đây, anh không được mời tham gia đóng phim, đầu tư kinh doanh không thu lại nhiều hiệu quả.

Ngày 5/1, anh trai của Minh Đạo đã siết cổ vợ con đến chết, rồi tự sát tại một rừng cây. Khi phóng viên liên lạc với công ty quản lý của Minh Đạo, anh rất sợ hãi và khổ sở, suy sụp. Mẹ của tài tử cũng khóc rất nhiều tới mức ngất đi. Tài từ 39 tuổi và gia đình hiện phối hợp với cảnh sát để điều tra và lo hậu sự.

Theo zing.vn

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com