“Sốt xình xịch” với MV “Độc thoại một mình” của Nguyễn Đình Vũ

MV “Độc thoại một mình” của Nguyễn Đình Vũ vừa phát hành nhưng đã tạo nên cơn “sốt xình xịch” với khán giả… 


Ca nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ đã khiến không ít khán giả phải thổn thức, đau lòng vì MV“Độc thoại một mình” vừa mới phát hành

Nhắc đến Nguyễn Đình Vũ, khán giả yêu âm nhạc đã quen thuộc với hình ảnh của một anh chàng "siêu to khổng lồ" rất đáng yêu. Tiếp theo đó sẽ là những bài hát siêu buồn nhưng lại như thấu đáo tâm can của mọi người do anh sáng tác.


Những sản phẩm âm nhạc của Nguyễn Đình Vũ được khán giả đón nhận vì giai điệu dễ nghe, ca từ có ngọt ngào có đượm buồn, đúng tâm trạng và linh hoạt, bắt kịp thị hiếu của người nghe.

Vẫn là một bản ballad khá buồn, MV Độc thoại một mình là câu chuyện có thật về một người bạn của Nguyễn Đình Vũ. Câu chuyện bắt đầu khi chàng trai từ nước ngoài trở về sau chuyến hành trình du học bôn ba, sau khoảng thời gian yêu xa, họ dự định sang trang cho mối quan hệ của mình bằng một hôn lễ lãng mạn. Nhưng hạnh phúc chẳng tày gang, sau chừng ấy năm tháng đợi chờ, những người yêu nhau sau cùng vẫn không thể bên nhau.


Giây phút Nguyễn Đình Vũ xuất hiện trong MV qua một cái vịn vai và ánh mắt trều mến dành cho cậu bạn thân, nhiều người xem đến đây lại thầm nghĩ "Một câu chuyện giật bồ sắp xảy ra". Nguyễn Đình Vũ sẽ vào vai một “Tiểu mỹ thụ” yêu nhầm bạn thân, còn bạn thân thì vốn là trai thẳng nhưng sẽ sớm ngày bị "bẻ cong" để trở thành một "lão công" chuẩn hai nghĩa của Nguyễn Đình Vũ.

Còn cô gái kia, người con gái sau vụ tai nạn thì liệt mất đôi chân, không đứng dậy được, mất hết tương lai, sự nghiệp giờ đây lại còn mất luôn... người yêu. Và.... Độc thoại một mình sẽ là câu chuyện viết về người con gái bất hạnh ấy, bất hạnh đến mức chỉ biết độc thoại một mình?

Nghe qua và đối chiếu với những gì diễn ra trong MV thì thấy cũng thật là logic. Nhưng khi xem đến đoạn chàng nam chính hóa điên ở phút thứ 4, khán giả mới vỡ lỡ.... Hóa ra MV này không đi theo xu hướng đồng tính đang thịnh hành gần đây trong làng nhạc Việt mà đó là một câu chuyện ngôn tình ngược tâm.


Ca từ tuy đơn giản nhưng lại mộc mạc chân thành, kèm theo đó là giai điệu du dương, da diết của bài hát khi hòa vào phần lời đã khiến cho rất nhiều người nghe không thể kiềm được xúc động. Có lẽ, câu chuyện trong MV không phải là câu chuyện của tất cả chúng ta, nhưng câu chuyện của bài hát thì lại nói lên tiếng lòng của rất nhiều người, nhất là những người đã từng bị tổn thương. Một trái tim đồng cảm sâu sắc đã được đặt ở đây khi nghe.

Từ cậu nam sinh vì thất tình mà viết nhạc, Nguyễn Đình Vũ đã tự “lột xác” chính mình để thoát mác "Nhạc sĩ đi hát". Nên về giọng hát của Nguyễn Đình Vũ thì chắc có lẽ chúng ta không phải bàn nhiều nữa. Tất cả chỉ gói gọn trong 3 từ "rất xuất sắc". Với khả năng sáng tạo mạnh mẽ, quan điểm làm nghề nghiêm túc, sự chỉn chu, chuyên nghiệp trong tác phong làm việc mà Nguyễn Đình Vũ vẫn đủ sức là nhân tố đáng gờm trong làng nhạc Việt.

Anh Lê Khắc Bình – Quản lý của Nguyễn Đình Vũ chia sẻ: “Trong thời gian vừa qua, những MV của Nguyễn Đình Vũ khi ra mắt luôn được khán giả yêu thích và đón nhận như: Lỡ Thương Một Người, Chúng ta dừng lại ở đây thôi, Chị 7 đi quẩy…Với MV “Độc thoại một mình” lần này, chúng tôi mong muốn tạo được hiệu ứng tốt và cao hơn nữa. Đây là sản phẩm chất lượng nhất, được đầu tư kinh phí cao so với trước đây. Với ngoại hình thay đổi cân đối hơn, Nguyễn Đình Vũ mong muốn khi MV ra mắt được khán giả đón nhận thật nồng nhiệt. Tôi rất vui mừng vì ở thời điểm hiện tại, Nguyễn Đình Vũ bật lên như một hiện tượng với lịch diễn dày đặc, xuyên suốt…”


Ca nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ tâm sự : “Trước đây, Vũ chỉ chuyên tâm sáng tác và hoà âm phối khí thôi chứ không mong làm ca sĩ. Nhờ Tổ Nghiệp thương tạo cơ duyên gặp anh Lê Khắc Bình, phát hiện và định hướng chính xác đường đi giúp cho Vũ có được những thành quả như ngày hôm nay…”

MV Độc thoại một mình - Nguyễn Đình Vũ phát hành vào ngày 25/10/2019 vừa qua.

Duy England
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com