Vợ diễn viên Bình Minh bị tố tiếp tay cho lừa đảo khi quảng cáo vaccine phòng ngừa ung thư

Thông tin về vaccine ngừa ung thư được quảng cáo mới đây trên facebook cá nhân của Anh Thơ vợ diễn viên Bình Mình đang bị cộng đồng mạng "tố" là tiếp tay cho hành động lừa đảo.Status quảng cáo vaccine ngừa ung thư 1700 lượt shares

Vợ nam diễn viên điển trai Bình Mình đang bị các chuyên gia khoa học, bác sĩ thuộc tổ chức phi lợi nhuận Ruy Băng Tím "tố" tiếp tay cho hoạt động lừa đảo khi quảng cáo cho vaccine ngừa ung thư đang được quảng cáo trên mạng bởi trung tâm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe tên là "WORLD MEDICAL beauty & healthcare" ngụ tại quận 3, Tp. HCM.

Ngày 18/8, trên trang facebook cá nhân của vợ diễn viên Bình Minh, có tên Le Anh Tho đã chia sẻ thông tin về việc tiêm vaccine ngừa ung thư đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng.


Chia sẻ của Anh Thơ trên facebook cá nhân, tuy nhiên hiện tại nội dung này đã bị xoá.

Vợ nam diễn viên Bình Minh chia sẻ: "Gần đây, thấy báo chí đăng tin khá nhiều về vaccine miễn dịch phòng ngừa và điều trị ung thư, đúng ngay vấn đề mình quan tâm nên đã tìm hiểu khá kỹ.

Vaccine này từ viện Shukokai Nhật Bản, có thể ngừa ung thư bằng cách tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể và không gây ra tác phụ nào. Hiện tại vaccine này đã được dùng ở hơn 42 nước rồi.

Cơ quan ủy quyền của Viện Shukokai tại Việt Nam là trung tâm World Medical Center nha. Sau một thời gian tiêm vaccine (hi vọng sẽ ngừa được ung thư), đã cảm nhận được sức khỏe mình cải thiện nhiều.

Bình thường mùa này mấy năm trước hay bệnh vặt lắm vì Thơ bị viêm mũi dị ứng, mà giờ khỏe nha, ít bị stress hơn trước nữa. Sắp tới Thơ đang dự định cho cả nhà dùng vaccine này để phòng ngừa ung thư vì theo Thơ tìm hiểu là dù ở độ tuổi nào thì cũng có nguy cơ bị ung thư ngang nhau.

Mình phòng bệnh vẫn hơn là chữa bệnh mà, nhất là căn bệnh quái ác này. Mọi người cũng nên bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân nhé. Có thể tham khảo fanpage của trung tâm ủy quyền chính thức từ Shukokai tại Việt Nam…".

Sau khi, Anh Thơ đăng tải nội dung trên rất nhiều chuyên gia về ung thư cho rằng, vaccine ngừa ung thư đang bị thổi phồng quá mức.

Trước đó, vaccine ngừa ung thư đã được quảng cáo có hiệu quả trên tất cả các loại ung thư, mọi giai đoạn, áp dụng được cho cả người bị ung thư lẫn người khỏe mạnh, cho người lớn lẫn trẻ con.

Loại vaccine này được công ty cho biết đang làm mưa làm gió tại Nhật, được chuyển giao công nghệ không phải cho một bệnh viện hay một viện nghiên cứu về ung thư mà là cho một trung tâm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe tên là "WORLD MEDICAL beauty & healthcare" ngụ tại quận 3, Tp. HCM để "kinh doanh".

Chỉ là chiêu lừa đảo tinh vi

Liên quan tới thông tin về loại vaccine ngừa ung thư trên, TS. Nguyễn Hồng Vũ, Viện Nghiên cứu ung thư, City of Hope, California, USA, Cố vấn khoa học Ruy Băng Tím cho biết đây là chiêu trò lừa đảo tinh vi, quy mô và có nghệ thuật, dùng người nổi tiếng truyền thông rất bài bản.

Sau khi, thông tin về vaccine ngừa ung thư được Anh Thơ vợ của diễn viên Bình Minh chia sẻ, TS. Vũ đã nhận được rất nhiều tin nhắn của bạn bè hỏi về loại "vaccine hệ miễn dịch" ngăn ngừa ung thư này.

TS. Vũ khẳng định, các thông tin chia sẻ của bài viết trên đã được "thần thánh hoá" và sẽ rất nguy hiểm khi lan truyền trong cộng đồng.

"Tôi rất ngạc nhiên khi loại vaccine ngừa ung thư lại được một gương mặt khá nổi tiếng quảng cáo.

Hiện nay, trong xã hội, các thần tượng trong giới showbiz được xem như có một sức mạnh đáng kể có thể làm ảnh hưởng xã hội. Tôi không đánh giá việc này là tốt hay xấu, đó là quyền tự do của mỗi người. Tuy nhiên, các bạn nên tỉnh táo và không đặt niềm tin nhiều quá về thần tượng của mình để phải hối hận…

Vụ án chạy thận Hòa Bình: 19 gia đình bức xúc với cách đền bù của công ty Thiên Sơn

Tôi là người không quan tâm đến giới showbiz nên thực sự chưa từng biết đến Anh Thơ (vợ diễn viên Bình Minh) cho đến khi "vụ lừa đảo của World Medical" xảy ra", TS. Vũ chia sẻ.

Cũng theo TS. Vũ, vợ diễn viên Bình Minh đã rất chu đáo để đường link của trung tâm World Medical và đăng cùng luôn tấm hình chụp ở sảnh trung tâm. Càng bất ngờ hơn khi chị Thơ còn rất hăng hái gọi mời các bạn chích vaccine này và luôn có 1 nhân vật của phòng khám đi sau các comment để kéo khách hàng về trung tâm World Medical!
Cộng đồng mạng phản ứng

Facebook cá nhân có tên T.T cũng chia sẻ quan điểm: "Thời đại thông tin mở, trò quảng cáo lừa đảo dân kiếm tiền như cô nàng này cũng dễ và nhiều, nhưng nhớ là khó thoát khỏi bị lật tẩy lắm, bởi trong xã hội luôn có những con người vì cộng đồng đủ trí tuệ để bóc trò ma mãnh, dù có tinh vi đến đâu!".

"Thế giới có thứ vaccin thần thánh này sao, GS Nhật luôn sao, vậy mà cả thế giới không ai biết trừ Việt Nam. Chị này thiệt biết sử dụng tài năng của chị ấy", facebook cá nhân T.N.N chia sẻ.

Bài tiếp theo: Vaccine ngừa ung thư chỉ là sự bịa đặt

theo Trí Thức Trẻ
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com