Trưởng nhóm iKON bị thẩm vấn suốt 14 giờ vì cáo buộc sử dụng ma túy

Tối 17/9, trưởng nhóm iKON B.I rời khỏi đồn cảnh sát sau 14 giờ bị thẩm vấn vì cáo buộc sử dụng ma túy. Nam thần tượng khá tiều tụy và liên tục né tránh ống kính truyền thông.Tối 17/9, cựu trưởng nhóm iKON B.I (tên thật Kim Han Bin) được thả khỏi trụ sở của đơn vị cảnh sát Suwon (tỉnh Gyeong Gi) sau hơn 14 giờ thẩm vấn vì cáo buộc sử dụng ma túy. Theo báo chí Hàn Quốc, trước đó, do để lộ địa điểm tiến hành thẩm vấn nên cảnh sát đã di chuyển nam thần tượng tới Suwon.


Xuất hiện trước ống kính phóng viên, nam thần tượng 23 tuổi trông gầy gò, tiều tụy. B.I liên tục cúi đầu né tránh các câu hỏi của truyền thông. Anh chỉ nói lời xin lỗi tới người hâm mộ và khán giả cả nước.


Hankook Ilbo đưa tin B.I đã thừa nhận một số cáo buộc. Bài báo này cũng đề cập đến việc cảnh sát xếp nam thần tượng vào diện nghi phạm. Tuy nhiên, theo một bản tin của đài KBS, cảnh sát từ chối cung cấp rõ về chi tiết và tiến trình điều tra. Hiện tại, các đơn vị truyền thông Hàn Quốc đang đưa ra nhiều thông tin khác nhau về việc cựu trưởng nhóm iKON nhận tội trước cơ quan chức năng.


Ngày 12/6, Dispatch đưa tin B.I đã mua, sử dụng cần sa và chất gây ảo giác LSD vào năm 2016. Trang này tiết lộ thêm anh và công ty đã che giấu sự việc trong 3 năm qua và chưa từng bị cảnh sát điều tra.


Không lâu sau đó, B.I đã đích thân thừa nhận hành vi mua chất cấm trong quá khứ và tuyên bố rời nhóm. Phía YG cũng xác nhận B.I đã chấm dứt hợp đồng với công ty, chính thức rút lui khỏi ngành giải trí. Diễn biến nhanh chóng của vụ việc khiến người hâm mộ nhóm nhạc 7 thành viên bất ngờ.


Về việc buộc tội B.I, nhân chứng Han Seo Hee - đồng thời cũng là người đã giúp nam thần tượng mua chất trên - tuyên bố sẽ ra tòa làm chứng. Ngoài ra, cô gái sinh năm 1994 còn tiết lộ chủ tịch YG Entertainment Yang Hyun Suk đã nhiều lần bao che cho nghệ sĩ dưới trướng công ty sử dụng chất cấm. Ngày 14/6, chỉ hai ngày sau khi sự việc nổ ra, Yang Hyuk Suk chính thức từ chức chủ tịch của YG.Sau khi kết thúc buổi thẩm vấn, B.I nhanh chóng lên xe rời khỏi đồn cảnh sát. Ngoài cựu trưởng nhóm iKON, cảnh sát đang có kế hoạch thẩm vấn thêm cựu chủ tịch YG để làn rõ vai trò của ông trong vụ án này. Nếu Yang Hyun Suk thực sự đe dọa nhân chứng Han Seo Hee như cô trình báo, ông sẽ bị cáo buộc bổ sung thêm các tội danh đe dọa và tiếp tay cho tội phạm.


Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com