Nghệ sĩ Hoàng Sơn tham gia 'Mở cửa tương lai' cùng Bệnh viện ung thư St. Stamford

Nhận được lời mời trong chương trình Mở Cửa Tương Lai, nghệ sĩ Hoàng Sơn không khỏi xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh của một phụ nữ đơn thân đang mắc bệnh suy thận giai đoạn cuối. 


Khách mời tham gia chương trình trong tuần này là nghệ sĩ Hoàng Sơn 


MC Quyền Linh, Hoàng Sơn và bác sĩ Tô Kiều Dung đại diện Bệnh viện St. Stamford chia sẻ câu chuyện của nhân vật tuần này 

Chị tên là Hà Thị Lạt quê ở Lương Sơn – Ninh Sơn – Ninh Thuận. Vốn là người gốc Bắc nhưng vì hoàn cảnh, chị từ biệt gia đình vào Ninh Thuận lập nghiệp những mong cuộc sống có thể đổi khác.


Chị Hà Thị Lạt - nhân vật của chương trình trong tuần nà. Chị Lạt đau xót khi chia sẻ cuộc sống đầy khó khăn của mình 

Tuy nhiên, không bằng cấp lại không có nghề nghiệp ổn định, công việc của chị cũng chỉ là làm thuê làm mướn cho qua ngày đoạn tháng. Không anh em, bà con thân thích nhưng chị Lạt có bé Sơn – con trai đang học lớp 9 làm chỗ dựa. Sơn ngoan ngoãn lại học giỏi phần nào giúp chị có thêm động lực để vươn lên. Thế nhưng, khi hạnh phúc chưa mỉm cười với những nỗ lực không ngừng nghỉ của hai mẹ con thì bất ngờ bạo bệnh ập đến. Nỗi đau của thể xác đã lớn nhưng nỗi đau về tinh thần khi nghĩ đến cảnh đứa con phải ở một mình trong căn nhà trống trải còn lớn hơn gấp bội. Chứng kiến cảnh bé Sơn ngồi ăn cơm với nước mắm và rau luộc bên cạnh ánh đống lửa tàn mà cả MC Quyền Linh, nghệ sĩ Hoàng Sơn và bác sĩ Tô Kiều Dung không cầm được nước mắt.Bé Sơn – Con trai của chị Lạt đang phải chăm sóc mẹ hằng ngày trong bệnh viện. Bé Sơn phải tự mình làm hết công việc đồng áng thay cho mẹ. Hình ảnh bé Sơn ngồi một mình trong góc nhà ăn cơm khiến ai nhìn thấy cũng phải xót xa 

Mọi người đều lo lắng cho số phận cậu bé khi không có mẹ lại cũng chẳng có người thân. 14 tuổi nhưng thân hình em không khác gì một cậu bé 10 tuổi. Gầy gò, ốm yếu khiến người xem chỉ nhìn thôi cũng đã thấy đau lòng. Suy thận – một căn bệnh phải gắn liền với việc chạy thận cả đời. Một căn bệnh mà bệnh nhân phải coi bệnh viện như là nhà của mình và phải tốn rất nhiều tiền để chữa trị. Nhưng cả hai mẹ con đều không thể làm gì ra tiền, mọi chi phí đều nhờ chính quyền địa phương và bà con hàng xóm.

Thật may, chương trình Mở Cửa Tương Lai đã đến đúng lúc khi chị được bác sĩ chỉ định tới bệnh viện ở Nha Trang điều trị nhưng vẫn chưa đi được vì không có tiền. Nhờ sự kết nối từ chương trình, bệnh viện Ung thư St.Stamford đã hỗ trợ chị 10 triệu đồng để có chi phí chạy thận. Các đơn vị, các mạnh thường quân cũng nhờ chương trình gửi tiền đến cho chị Lạt. Ngoài ra, bé Sơn còn được nhận một căn nhà tình thương do công an tỉnh Ninh Thuận kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ. Em còn được công ty Atomy hỗ trợ 10 triệu đồng để tiếp tục duy trì học tập cũng như một chiếc xe đạp để dễ dàng đến trường.

 
Bệnh viện Ung thư ST. Stamford hỗ trợ gia đinh Lạt Và trao một phần học bổng để tiếp tục đến trường 

Chắc hẳn, giờ đây khi nằm trên giường bệnh, chị Lạt sẽ không còn đau đáu nỗi lo thiếu cái ăn, cái mặc, nỗi lo bé Sơn không thể để đến trường. Mở Cửa Tương Lai đã giúp mẹ con chị bớt đơn độc hơn trên con đường chiến đấu với nghèo đói và bệnh tật nhưng vẫn mong một phép màu nào đó để có thể giúp mẹ con chị sớm ngày đoàn tụ bên nhau.

Đón xem chương trình Mở Cửa Tương Lai phát sóng vào 12h30 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV9 để cùng chia sẻ với những hoàn cảnh của nhân vật trong chương trình.

Ekip thực hiện: đạo diễn Quyền Lộc, biên tập Ngọc Lan, MC Quyền Linh – Kiều Khanh.

Duy England
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com