Chị gái Châu Nhuận Phát bị nhầm lẫn là ăn xin

Lối sống giản dị, cách ăn mặc tuềnh toàng khiến chị gái của Châu Nhuận Phát bị nhầm là người ăn xin. Cảnh sát còn kiểm tra xem bà có phải là người nhập cư bất hợp pháp hay không.

Ngày 24/9, đạo diễn Hong Kong Lý Lực Trì chia sẻ ảnh kỷ niệm cùng bà Châu Thông Linh trong buổi họp mặt của hội nhiếp ảnh gia. Bà Châu năm nay 72 tuổi, ăn mặc xuề xòa giống như đi làm ruộng, nét mặt bà lam lũ, khó có thể nhận ra đó là chị gái của tài tử nổi tiếng, giàu có Châu Nhuận Phát.


Chị gái Châu Nhuận Phát là nhiếp ảnh gia nhưng ăn mặc xuề xòa khiến nhiều người hiểu lầm.

Trước đó, phóng viên từng bắt gặp bà Châu Thông Linh ngủ gật trên ghế trong công viên. Xung quanh bà là túi xách và máy chụp ảnh. Nhìn bà giống người vô gia cư vì vậy cảnh sát từng hỏi giấy căn cước của bà Châu, cho rằng bà là người nhập cư bất hợp pháp.

"Mẹ tôi chê tôi giống ăn mày. Khi tới bảo tàng, người ta tưởng tôi đi lạc, là kẻ ăn xin", bà Châu Thông Linh chia sẻ trên Eastweek. Vẻ ngoài của bà cũng khiến Châu Nhuận Phát bị hiểu nhầm rằng bạc đãi anh chị em, dù ông sở hữu hàng trăm triệu USD.

Tuy nhiên, chị gái của nam diễn viên đứng ra giải thích cho em trai: "Gia đình chúng tôi có cách sống khác với mọi người. Nếu có việc cần giải quyết, chúng tôi sẽ nhờ cậy người chuyên trách. Cậu ấy là nghệ sĩ, rất dễ bị ảnh hưởng danh tiếng. Mà cách cậu ấy xử lý công việc cũng không giống chúng tôi", Châu Thông Linh chia sẻ.

Bà Châu Thông Linh có sở thích chụp ảnh thiên nhiên và là nhiếp ảnh gia khác có tiếng tại Hong Kong. Bà từng mở triển lãm ảnh và quyết định không lập gia đình vì muốn thoải mái theo đuổi đam mê. Theo tờ HK01, có những lúc, bà Châu đi du lịch nhiều đến mức trong tài khoản ngân hàng chỉ còn 3 triệu VNĐ. Cuộc sống của bà giản dị không khác gì em trai nổi tiếng.


Người nhà họ Châu thân thiết nhưng không muốn làm phiền đến em trai nổi tiếng.

Ngoài ra, bà cũng cho biết, tài tử Thần bài giúp đỡ anh chị em bằng cách mua cho mỗi người một căn hộ nhỏ, để họ an cư. Tuy nhiên, căn nhà không lớn, không phải ở vị trí đắc địa.

Bà Châu rất hài lòng về điều này: "Chúng tôi ai cũng có tay có chân, sao phải đi nhờ cậu ấy. Nói như vậy, không phải chúng tôi lạnh nhạt với nhau, họp gia đình đều là cậu ấy đứng lên tổ chức".

Ba anh em Châu Nhuận Phát sinh ra và lớn lên trong gia đình nghèo khổ. Nhưng khi được hỏi về việc Châu Nhuận Phát từ thiện toàn bộ gia sản hơn 700 triệu USD, bà Châu Thông Linh cho biết gia đình hoàn toàn ủng hộ em trai: "Đó là việc làm rạng rỡ tổ tông".

Theo zing.vn

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com