MC Quyền Linh cùng Bệnh viện Ung thư ST.Stamford “mở cửa tương lai” cho một bệnh nhân ung thư tuyến giáp.

MC Quyền Linh cùng Bệnh viện ung thư St. Stamford giúp đỡ hoàn cảnh đáng thương của nhân vật có hoàn cảnh đáng thương với phương châm “Không để bệnh nhân nan y phải cô độc”

Mỗi khi chương trình 'Mở Cửa Tương Lai' phát sóng là khán giả biết rằng sẽ có một bệnh nhân được giúp đỡ, một gia đình được hỗ trợ và nhiều khán giả biết cách phòng tránh bệnh tật. Không ngoại lệ, số phát sóng chủ nhật tuần này vào lúc 12h30 trên kênh HTV9 ngày 1/9/2019, chương trình 'Mở Cửa Tương Lai' đã giúp đỡ một bệnh nhân ung thư tuyến giáp ở Trà Vinh. Chị tên Trần Thị Hân trú tại Ấp Gò Tiếng, xã Nhị Long Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. 


MC Quyền Linh hi vọng sẽ có nhiều vòng tay nhân ái giúp đỡ những bệnh nhân ung thư để mở cánh cửa tương lai cho họ.

Chị Hân bị phát hiện ung thư tuyến giáp cách đây 7 năm và đã được phẫu thuật. Khi đó gia đình chị cũng nghèo chẳng khác gì thời điểm hiện tại nhưng được sự quan tâm của chính quyền địa phương và bà con hàng xóm, chị vay mượn lên thành phố phẫu thuật. Hồi phục sức khỏe, vợ chồng chị lại làm thuê làm mướn để trả nợ. Tưởng bệnh tật đã thuyên giảm nhưng không may lại tái phát, tuyến giáp ngày một to, chèn vào đường thở và thực quản khiến chị khó thở, khó nuốt. Nhưng “biết sao, đành phải chịu vì không có tiền” – chị Hân tâm sự với MC Kiều Khanh trong nước mắt và bao nỗi xót xa. 


Bệnh viện ung thư ST. Stamford giúp đỡ cho Chị Trần Thị Hân – bệnh nhân K tuyến giáp là nhân vật của chương trình 

Bệnh viện Ung thư St.Stamford đồng thời hồ sơ bệnh án của chị được đem về để bác sĩ bệnh viện nghiên cứu và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Gia đình chị được hỗ trợ tiền sửa lại căn nhà đã dột nát từ chính quyền địa phương. Và một sự giúp đỡ vô cùng hoàn hảo khi Bệnh viện Ung thư St.Stamford cùng nhiều nhà hảo tâm đã trao một phần học bổng trị giá 10 triệu đồng cùng một chiếc xe đạp cho em Ngân – con gái của anh chị để em có thể an tâm đến trường.

Gia đình hai bên đều nghèo, bà con hàng xóm biết bệnh tình và hoàn cảnh của chị, dù có cảm thông cũng không dám cho chị mượn một số tiền lớn để đi phẫu thuật. Thế nên, chị Hân cứ lay lắt sống qua ngày mà không biết tương lai sẽ đến đâu. 


Chị Hân chia sẻ về hoàn cảnh gia đình với MC Kiều Khanh 

Khách mời của chương trình Mở Cửa Tương Lai lần này là bác sĩ – tiến sĩ Tô Kiều Dung và nghệ sĩ Mã Trung. Lắng nghe bệnh tình của chị Hân, bác sĩ Tô Kiều Dung cho biết K tuyến giáp so với các bệnh K khác thì có tiên lượng tốt hơn và thời gian sống dài hơn tuy nhiên điều khó khăn của gia đình ở đây là không có tiền chữa trị nên không thể nói chính xác được bệnh tình đã tiến triển ở giai đoạn nào. 


Nghệ sĩ Mã Trung cùng MC Quyền Linh và bác sĩ trò chuyện, chia sẻ về hoàn cảnh của chị. 

Với tư cách là khách mời, nghệ sĩ Mã Trung cũng đưa ra những câu hỏi nhờ bác sĩ tư vấn rõ hơn để chị Hân cũng như khán giả hiểu rõ về bệnh ung thư tuyến giáp nhằm biết cách phòng tránh. Hơn nữa, anh cũng dành nhiều lời khuyên, lời động viên và cầu chúc những gì tốt đẹp đến với gia đình chị Hân. 


Những hành động ý nghĩa, những việc làm thiết thực đối với ai đó có thể không nhiều nhưng đối với gia đình chị Hân thì lại như một chiếc phao cứu sinh cứu cả gia đình, cứu chị Hân thoát khỏi “án tử”, giúp em Ngân tiếp tục đến trường và giảm bớt gánh nặng tài chính trên đôi vai anh Hùng Em – chồng của chị. 

Đón xem chương trình Mở Cửa Tương Lai phát sóng 12h30 trên kênh HTV9 vào mỗi chủ nhật hàng tuần để cùng chia sẻ với những bệnh nhân ung thư đồng nghĩa với việc nối dài cánh tay nhân ái, tiếp sức cho họ để có đủ tinh thần và vật chất chống chọi với bệnh tật.  

Duy England
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com