Câu lạc bộ người lớn bị điều tra của Seungri thuộc về Chủ tịch YG

Quán bar Love Signal được cho là điều hành bởi nam ca sĩ Seungri có dấu hiệu trốn thuế, nhưng thực chất nơi này được đăng ký bởi công ty con chủ tịch YG Yang Hyun Suk.
Vụ việc quán bar cao cấp của ca sĩ Seungri là Burning Sun bị điều tra tội buôn bán trái phép chất ma túy và móc nối với cảnh sát đang gây xôn xao dư luận Hàn Quốc. Một quán bar khác thuộc sở hữu của thành viên Big Bang là Monkey Museum mới đây cũng bị nghi trốn thuế.

Trong diễn biến mới nhất, ngày 6/3, trang Tenasia của Hàn Quốc tiếp tục đưa tin về một câu lạc bộ mang tên Love Sign cũng bị nghi ngờ trốn thuế. Theo Tenasia, chủ nhân thực sự của quán bar này không phải là Seungri mà là Chủ tịch của công ty giải trí YG - Yang Hyun Suk. 


Yang Hyun Suk, chủ tịch công ty quản lý nam ca sĩ Seungri được cho là người đứng đằng sau câu lạc bộ người lớn có hành vi trốn thuế.

Cookie News cũng đưa ra những bằng chứng cho thấy Love Signal vốn có tên là Club X, hoạt động từ tháng 12/2017 đến tháng 8/2018, sau đó mới đổi tên.

Câu lạc bộ này được Seungri quảng cáo trên tài khoản cá nhân của mình rằng: "Câu lạc bộ mà tôi đang điều hành nằm ở Hongdae ngay dưới tầng hầm đối diện với Samgeori Pocha, đến đây nào".

Love Signal được giới thiệu là quán bar "hoạt động kinh doanh người lớn", cho phép khách hàng uống rượu và tham gia các hình thức giải trí khác nhau. Thiết kế trong Love Signal hoàn toàn phù hợp với hoạt động của quán bar, có sàn nhảy, cột cho vũ công hoặc khách hàng nhảy múa. Tuy nhiên, chủ sở hữu đã đăng ký câu lạc bộ này dưới dạng "nhà hàng bình thường".


Love Sign là quán bar người lớn nhưng đăng ký dưới hình thức kinh doanh nhà hàng.

Theo đó, truyền thông đưa ra lý do rằng quán bar này đã có hành vi trốn thuế. Bởi lẽ theo luật tại Hàn quốc, những nhà hàng bình thường chỉ phải đóng 10% thuế thu nhập, nhưng những doanh nghiệp giải trí người lớn phải đóng tới 23%. Bằng cách đăng ký loại hình kinh doanh khác nhau, chủ sở hữu trốn được 13% thuế.

Trước đó, Love Sign được cho là cơ sở kinh doanh của riêng Seungri. Nhưng giữa những ồn ào vừa qua, phóng viên đã tìm hiểu và sự thật là câu lạc bộ này không thuộc sở hữu của nam ca sĩ. Cụ thể, nó được đăng ký bởi công ty A, nơi Chủ tịch YG là Yang Hyun Suk nắm 70% cổ phần, 30% còn lại thuộc về em trai ông là Yang Min Suk. Người này còn nắm chức giám đốc đại diện của YG Entertainment.

Như vậy, Love Sign thực chất là tài sản của công ty YG, nhưng khi scandal quán bar của Seungri nổ ra vào tháng 1, Yang Hyun Suk lại tuyên bố: "Các doanh nghiệp cá nhân của nghệ sĩ không thuộc quyền quản lý của YG Entertainment, vì vậy công ty không thể đưa ra những tuyên bố chính thức".


Seungri là người đứng ra quảng bá về club, nhưng ông chủ thực sự là Yang Hyun Suk.

Thêm thông tin về quán bar khác của Seungri là Burning Sun, ngày 5/3, trang Dispatch đã tung loạt bằng chứng chi tiết về quá trình club này cấu kết với cảnh sát Gangnam và đe dọa nhân chứng trong quá khứ.

Sự kiện diễn ra vào ngày 7/7/2018, một số trẻ vị thành niên đã vượt qua vòng kiểm tra và vào club Burning Sun. Sau khi có người báo cáo sự việc này với cảnh sát, giám đốc điều hành của Burning Sun đã móc nối với tổ điều tra để nhấn chìm sự việc. Sau đó, họ còn đến và đe dọa những vị khách thiếu niên, bắt họ phải ký vào văn bản có lời khai giả để tránh tội cho trẻ vị thành niên vào câu lạc bộ dành cho người lớn.

Thực tế là, Burning Sun đã bị tố cáo hơn 100 lần kể từ khi đi vào hoạt động đến nay. Tuy nhiên, họ chưa 1 lần bị xử phạt hành chính.

Hiện tại, các câu lạc bộ đã bị đóng cửa điều tra. Nam ca sĩ Seungri còn bị tố cáo có hành vi dẫn dắt các cô gái trẻ đẹp cho những nhà đầu tư giàu có.

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com