Seungri bị kết án ba năm tù

Nam ca sĩ Seungri bị kết án với 9 tội danh. Anh nhận bản án 3 năm tù và phải nộp phạt 870.000 USD.

Chiều 12/8, Hankyung đưa tin Tòa án quân sự của Bộ chỉ huy Tác chiến Mặt đất tại Yongin, Gyeonggi đã tuyên mức án dành cho nam ca sĩ Seungri (cựu thành viên Big Bang). Nam ca sĩ bị kết án 3 năm tù với 9 tội danh.

9 tội danh của Seungri bao gồm: vi phạm đạo luật về trường hợp đặc biệt liên quan đến mại dâm, môi giới mại dâm, bạo lực tình dục, cờ bạc, vi phạm đạo luật giao dịch ngoại hối, vi phạm đạo luật về vệ sinh thực phẩm, tham ô, vi phạm quy định về hình phạt tăng nặng với tội phạm kinh tế cụ thể và hành hung đặc biệt.

Thẩm phán khẳng định không có khả năng Seungri không biết về đường dây môi giới mại dâm. Ngoài ra, thông qua tin nhắn trên ứng dụng mạng xã hội, tòa án cho biết nam ca sĩ đã nhiều lần thông đồng cùng Yoo In Seok để dàn xếp gái mại dâm cho các nhà đầu tư nước ngoài và thu lợi nhuận từ hành vi này.


Seung Ri nhận bản án 3 năm tù và phải nộp phạt 1,1 tỷ won. Ảnh: Naver.

Seungri bị cáo buộc tổ chức môi giới mại dâm cho các nhà đầu tư nước ngoài từ tháng 12/2015 tới tháng 1/2016. Nam ca sĩ đồng thời sử dụng dịch vụ mại dâm.

Trong 3 năm rưỡi từ tháng 12/2013 tới tháng 8/2017, Seungri nhiều lần tham gia đánh bạc trái phép ở Las Vegas và Mỹ. Nam ca sĩ đã tiêu tốn 2,2 tỷ won vào các sòng bạc. Ngoài ra, nam ca sĩ cũng thực hiện hành vi tham ô trong kinh doanh tại hộp đêm Burning Sun và công ty đầu tư Yuri Holdings.

Tuy nhiên, Seungri chỉ thừa nhận tội danh vi phạm giao dịch ngoại hối và phủ nhận hoàn toàn 8 cáo buộc còn lại. Nam ca sĩ cho biết đối tác kinh doanh của anh là người phải chịu trách nhiệm cho hành vi mua bán mại dâm.

Trước đó, vào tháng 7, công tố viên yêu cầu bản án 5 năm tù giam và nộp phạt 20 triệu won cho Seungri. Tại phiên điều trần, công tố viên khẳng định nam ca sĩ "không tỏ ra hối hận và đổ lỗi cho người khác dù đã hưởng lợi không ít từ tội ác của mình".

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com