Doanh nhân Ala Đăng: “Tôi thấy mình may mắn khi có những người bạn đồng hành như Ông bầu Tommy Văn”

Bản lĩnh và chân thành là hai từ được nhắc đến nhiều nhất khi nói về tính cách của Doanh nhân Ala Đăng. Từ hai bàn tay trắng, anh từng bước đưa Aladang trở thành một thương hiệu có tiếng tại Việt Nam.

Sau nhiều năm lăn lộn trên thương trường, kinh qua nhiều vị trí công việc quan trọng rồi tách ra lập doanh nghiệp riêng. Tại mỗi vị trí, Ala Đăng với tính cách mạnh mẽ đều đặt ra cho mình những mục tiêu cụ thể và từng bước chinh phục. Trước khi có được thành công như ngày hôm nay, chàng thanh niên Ala Đăng ngày nào đã trải qua biết bao giông bão. Mỗi bước đi của Ala Đăng là một bước dò đường. Nhờ đó, từ một văn phòng đi thuê nhỏ hẹp, đội ngũ nhân sự chỉ vỏn vẹn vài người thân tín cùng nhau vượt qua khó khăn, đến nay thương hiệu đèn Aladang đã lớn mạnh và phát triển mạnh mẽ.


 Doanh nhân Ala Đăng và Ông bầu Tommy Văn

Nhìn lại chặng đường đã qua, doanh nhân Ala Đăng chia sẻ: "Không có con đường nào trải đầy hoa hồng. Kinh doanh luôn phải dựa vào biến thiên của thị trường, nếu biết tiến biết thoái phù hợp thì việc ắt thành công. Chúng ta không thể chọn được nơi ta sinh ra, nhưng quan trọng là ta đã thừa hưởng nền giáo dục như thế nào. Tôi có lý tưởng của riêng mình và may mắn cũng đã đến khi tôi gặp được Ông bầu Tommy Văn. Tôi có cơ duyên được gặp anh và biết đến nhiều doanh nhân lớn, họ là những người đã gặt hái được rất nhiều thành công trong công việc kinh doanh. Tôi đã được nhận những giá trị tốt đẹp từ họ, và tôi mong muốn có thể chia sẻ nó với tất cả mọi người khi có cơ hội. Trước đây, tôi thường chia sẻ với những người thân quen của mình ở quy mô nhỏ, nhưng sau này, khi gặp gỡ người anh Ông bầu Tommy Văn tôi nhận ra rằng, tôi nên mang kinh nghiệm của mình chia sẻ với nhiều người hơn, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích kinh doanh giống như tôi".


Dù bận rộn công việc nhưng Ala Đăng vẫn thường xuyên tham dự các buổi gặp gỡ chia sẻ kinh nghiệm với cộng đồng doanh nghiệp trẻ, startup… để cổ vũ tinh thần khởi nghiệp sáng tạo của thế hệ trẻ. Nhờ tính cách thẳng thắn và có chút hài hước, mà Ala Đăng được rất nhiều người yêu quý. Những câu chuyện kinh doanh thực tế, những bài học quản lý vận hành doanh nghiệp được anh chia sẻ cũng đã tiếp thêm động lực cho nhiều startup trên chặng đường khởi động và nuôi dưỡng sự nghiệp.

Ala Đăng tâm niệm: "Trong kinh doanh tiền không phải là tất cả, tăng trưởng và tạo ra các giá trị cho xã hội mới là mục tiêu hàng đầu". Vì vậy, các lĩnh vực mà Ala Đăng đầu tư đều lấy con người làm trung tâm và đặt chữ tâm trong từng sản phẩm. Nhờ đó, sản phẩm và thương hiệu đèn Aladang đã xuất hiện khắp trong và ngoài nước, xây dựng lòng tin với đối tác và khách hàng.

Duy England  

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com