Victoria Beckham "trải qua tuần lễ tồi tệ nhất"

Vợ của David Beckham bị cho là đã lợi dụng chính sách hỗ trợ của chính phủ để trả lương cho công nhân và đang hứng chịu chỉ trích từ một bộ phận công chúng nước Anh.
Theo Daily Mail, Victoria Beckham đã cho 30 nhân viên tạm nghỉ và sử dụng tiền trợ cấp của nhà nước Anh quốc để trả lương cho nhóm người này. Quyết định của bà Becks khiến một bộ phận công chúng phẫn nộ. Họ cho rằng cựu thành viên nhóm Spice Girls hiện sở hữu khối tài sản có trị giá lên đến 417 triệu USD và không cần phải xin tiền chính phủ.

Điều đó khiến vợ của David Beckham đang “trải qua tuần lễ tồi tệ nhất”. Một nguồn tin tiết lộ với trang The Sun rằng: “Victoria chia sẻ với bạn bè rằng cô ấy cảm thấy có một tuần tồi tệ dù vừa tổ chức sinh nhật. Cô ấy nghĩ rằng luồng công kích không hề công bằng. Ngoài nhãn hiệu thời trang của Victoria, nhiều doanh nghiệp và công ty khác cũng làm điều tương tự. Victoria không hề nghĩ quyết định của bản thân lại bị phản ứng mạnh mẽ đến như vậy”.Victoria Beckham cảm thấy không công bằng khi bị chỉ trích lợi dụng chính sách của chính phủ Anh.

Trước đó, nhà báo nổi tiếng Piers Morgan gọi Victoria Beckham là "prima donna triệu phú được nuông chiều quá mức". Cụm từ "prima donna" thường được dùng để chỉ người phụ nữ có tài nhưng kiêu căng, luôn muốn người khác phục tùng theo ý họ.

Morgan đã liên hệ với Bộ trưởng Văn hóa Oliver Dowden để trao đổi về vấn đề này. Bộ trưởng cho rằng chỉ nên sử dụng đến chương trình tài trợ của chính phủ nếu “họ buộc phải làm thế”.

Trong chương trình Good Morning Britain, Piers Morgan nêu ý kiến: “Tôi nghĩ mỗi người và mỗi công ty cần nhìn lại chính bản thân xem có cần khoản trợ cấp đến từ những người nộp thuế hay không. Kế hoạch này được dành cho những doanh nghiệp không có đủ khả năng chi trả và buộc phải dùng đến khoản trợ cấp từ chính phủ”.

Thậm chí, ông còn nhận định rằng danh thủ David Beckham uống rượu đắt tiền, Victoria có bộ sưu tập túi xách trị giá hơn 1,8 triệu USD, thậm chí cả hai còn vừa mua một căn penthouse ở Miami (Mỹ), mà vẫn xin tiền trợ cấp từ nhà nước là hành động đáng bị lên án.


Một bộ phận người dân xứ sở sương mù cho rằng vợ chồng nhà Beckham ích kỷ và muốn lợi dụng chính sách.

Tuy nhiên, Susanna Reid - một MC của chương trình - lên tiếng bênh vực Victoria Beckham. Chị giải thích bà Becks đã tự mình trả lương, quyên góp thực phẩm. Reid cho rằng đó là công việc mà chính phủ cần làm để hỗ trợ các doanh nghiệp và thương hiệu thời trang của Victoria không phải ngoại lệ.

Chính phủ sẽ trợ cấp 80% tiền lương của nhóm nhân viên theo chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak. Số tiền rơi vào khoảng 2.500 bảng/người/tháng (tương đương 3.100 USD).

Daily Mail cũng tiết lộ thêm rằng Victoria Beckham sẽ tự chi trả 20% phần tiền lương còn lại cho nhân viên, song, đây là khoản không bắt buộc. Cựu thành viên nhóm Spice Girls có thể bỏ qua số tiền này mà không vi phạm pháp luật.

Đại diện truyền thông của bà xã Beckham đã xác nhận với truyền thông rằng các nhân viên thuộc hệ thống thời trang của cô sẽ tạm nghỉ đến hết tháng 6.

Theo zing.vn

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com