Trấn Thành đến nhà riêng Mạc Can thăm hỏi, gửi 150 triệu đồng

Trấn Thành thay mặt Trường Giang, nhiều anh em nghệ sĩ và khán giả gửi tặng nghệ sĩ Mạc Can khoản quyên góp 150 triệu đồng.

Tối 29/9, thông qua đoạn video được đăng tải trên mạng, Trấn Thành tiết lộ đã tới thăm và gửi tặng nghệ sĩ Mạc Can số tiền 150 triệu đồng.

Nam MC cho hay ban đầu, anh đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) nhưng được bác sĩ báo nghệ sĩ Mạc Can đã xuất viện được một thời gian. Sau đó, cây hài tìm đến phòng trọ của người nghệ sĩ lão làng ở khu vực Thanh Đa (Bình Thạnh). Việc đầu tiên anh làm là đỡ ông di chuyển vào giường vì nghệ sĩ 74 tuổi gặp khó khăn trong việc đi lại. Sau đó, Trấn Thành trao tận tay Mạc Can khoản tiền 150 triệu đồng.Trấn Thành thay mặt đồng nghiệp và nghệ sĩ tới thăm nghệ sĩ Mạc Can.

Theo chia sẻ của Trấn Thành, đây là khoản tiền quyên góp của anh, Trường Giang và nhiều đồng nghiệp cũng như khán giả.

"Có tiền của Trấn Thành, Trường Giang trong này nữa, cả bà con, anh chị em đồng nghiệp nghệ sĩ nhiều lắm, kể tên cũng không kể được hết", nam MC nói với nghệ sĩ Mạc Can.

Nghệ sĩ Mạc Can tỏ ra ngạc nhiên trước khoản tiền lớn, sau đó, hỏi lại Trấn Thành một cách dí dỏm: "Túi đẹp quá, lấy túi không lấy tiền được không?".

Sau đó, ông xã Hari Won nói khoản tiền này nhằm giúp nghệ sĩ Mạc Can trang trải nếu "lỡ" có chuyện. Nghe tới đây, nghệ sĩ 74 tuổi nói: "Lỡ gì cha, còn bén lắm". Trấn Thành phải bật cười trước câu nói của bậc cha chú mà mình kính trọng.

Lời nói của người nghệ sĩ già cũng như tấm lòng của Trấn Thành, Trường Giang đã khiến khán giả cảm động. Nhiều người để lại bình luận khen ngợi nam MC cũng như chúc sức khỏe nghệ sĩ Mạc Can.

"Chắc là nhiều nghệ sĩ biết chú ốm nên quyên góp cho chú và Trấn Thành đại diện mang sang thăm hỏi chú. Mong chú có thật nhiều sức khỏe và luôn khỏe mạnh", "Anh Trấn Thành tốt bụng quá. Mong chú Mạc Can mau khỏe bệnh", "Ông ơi nhìn ông yếu lắm, thương ông quá. Ông nhớ tịnh dưỡng cho khỏe thiệt khỏe. Nhớ mãi Bác Ba Phi ngày nào"... là những bình luận phía dưới video. 


Nam MC thay mặt Trường Giang và các nhà hảo tâm gửi tặng nghệ sĩ Mạc Can 150 triệu đồng.

Trước đó, chiều 5/9, đạo diễn Phương Điền chia sẻ thông tin nghệ sĩ, nhà văn Mạc Can bị tai nạn giao thông, được người dân đưa đi cấp cứu. Đạo diễn phim Tiếng sét trong mưa đăng tải thông tin nhằm tìm kiếm thân nhân của nghệ sĩ.

Sau khi được cấp cứu, nghệ sĩ Mạc Can phải nằm viện điều trị chứng xuất huyết tiêu hóa.

Năm 2015, trên đường từ phim trường về nhà, ông cũng bị bất tỉnh trên đường vì căn bệnh này. Ông cho biết đó là hậu quả của việc uống quá nhiều thuốc giảm đau mỗi khi căn bệnh khớp hành hạ.

Mạc Can là diễn viên, nhà văn nổi tiếng và được khán giả nhớ tới với vai Bác Ba Phi trong phim Đất phương Nam. Ở tuổi ngoài 70, ông vẫn đóng nhiều phim như Hy sinh đời trai, Chuộc lỗi, Án mạng ở cô nhi viện... Ngoài đóng phim, Mạc Can còn là nhà văn với bút pháp độc đáo. Ông nổi tiếng với tiểu thuyết Tấm ván phóng dao.

Ở tuổi 74, "bác Ba Phi" sống một mình trong phòng trọ chưa đầy 15m2. Ông cho biết mình không có người bạn thân nào trong giới nghệ sĩ và cả ngoài đời thường. Từ nhiều năm trước, nghệ sĩ Mạc Can thường nói ông là người không nhà cửa, không tài sản, "đụng đâu ở đó".

Theo zing.vn

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com