Nghệ sĩ Uyên Thảo dự lễ giỗ Tổ tại hai sân khấu lớn

Mới đây, nghệ sĩ Uyên Thảo đã đến dự lễ giỗ Tổ tại sân khấu Trịnh Kim Chi và sân khấu kịch Hồng Vân. 

Là thông lệ hằng năm trong ngành nghệ thuật tại Việt Nam, vào dịp 12.8 âm lịch, nghệ sĩ Việt dù bận rộn cách mấy cũng đều sẽ thu xếp thời gian để cùng nhau tham dự để cúng Ông Tổ, dâng lễ vật và cùng nhau cầu mong một năm hoạt động nghệ thuật thuận lợi và được Tổ "đãi" trên con đường sự nghiệp.


Nghệ sĩ Uyên Thảo thành tâm cúng Tổ 

Hòa cùng các sân khấu trong thành phố, sân khấu kịch Phú Nhuận của Hồng Vân cũng tổ chức cúng Tổ nghề khá hoành tráng. Là một diễn viên được NSND Hồng Vân ưu ái, Uyên Thảo đến khá sớm để cúng Tổ nghề. Cô ăn mặc trẻ trung với trang phục kín đáo. Ngoài ra, cô cũng có mặt tại sân khấu Trịnh kim Chi trong ngày cũng lễ giỗ Tổ.


Nữ hoàng kịch Trong nhà ngoài phố dâng hương tổ cùng đạo diễn Lê Minh

Uyên Thảo chia sẻ: “Năm nào cũng vậy, vào ngày giỗ Tổ ngành sân khấu, Uyên Thảo cùng các đồng nghiệp lại tề tựu, thực hiện các nghi thức long trọng, trang nghiêm hướng về Tổ nghiệp, để mọi chuyện đều có thể may mắn và thành công hơn”. 


Hội ngộ ca sĩ hải ngoại Tuấn Vũ, danh hài Thúy Nga và Gia Bảo

Đến với buổi lễ, các nghệ sĩ đều thành tâm cầu khấn, dâng hương lên Tổ nghề với hy vọng một năm hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội hiếm hoi để các nghệ sĩ có thể cùng nhau hội ngộ, tâm sự hàn thuyên sau khoảng thời gian dài xa cách vì bận rộn với công việc. 


Danh hài Hoàng Sơn


Tại giỗ Tổ nhà Minh Nhí, Uyên Thảo hội ngộ NSUT Thành Lộc


Theo truyền thống ngành sân khấu, ngày 12/8 âm lịch hàng năm là ngày giỗ Tổ, nhằm tri ân các bậc tiền hiền và là dịp nghệ sĩ hội ngộ, chia sẻ những câu chuyện nghề và hỏi han, quan tâm nhau. Trong những ngày này, giới sân khấu tề tựu kính dâng hương đến Tổ nghiệp, ghi nhớ công ơn đóng góp của các tiền nhân đã khai sáng nghề hát. Không khí giỗ Tổ rộn ràng như ngày Tết của giới nghệ sĩ sân khấu cả nước Việt Nam làm ai nấy đều ấm lòng. 

Duy England
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com