Vương Cương 71 tuổi phải làm việc đến 4h sáng nuôi con nhỏ

Nam diễn viên gạo cội Vương Cương trải qua 3 cuộc hôn nhân và có con khi đã bước sang tuổi 60. Vì vậy, hiện nay dù đã bước sang tuổi 71, ông vẫn miệt mài làm việc.

Ngày 30/8, trang Sina đưa tin nam diễn viên gạo cội Vương Cương gần đây làm khách mời cho chương trình Sư phụ của chúng ta. Ông ở lại làm việc đến 4h sáng mới tan ca.

Ở tuổi 71, Vương Cương vẫn quắc thước, tinh thần minh mẫn. Ông chia sẻ nhiều kinh nghiệm về sưu tầm đồ cổ, ngoài ra còn dạy các thành viên trong chương trình diễn kịch. Theo Sina, ở độ tuổi này Vương Cương đúng ra có thể nghỉ ngơi nhưng ông vẫn không ngừng làm việc bởi vì con trai nhỏ mới 11 tuổi.


Vương Cương làm việc không ngừng nghỉ ở tuổi 71. Mới đây, ông được mời làm MC và giám khảo cho show Thanh lâm kỳ cảnh.

Vương Cương từng trải qua 3 cuộc hôn nhân. Lần đầu, ông kết hôn với một người phụ nữ tên Đỗ, sinh con gái Vương Đình. Sau đó, ông lấy người vợ thứ hai là nữ ca sĩ gạo cội Phương Viên. Hai người chia tay chỉ sau 5 năm chung sống.

Đến khi 57 tuổi, Vương Cương gặp gỡ nghệ sĩ violin nổi tiếng của Trung Quốc Trịnh Diễm Đông. Bà xã hiện tại là người hâm mộ của nam diễn viên. Cô chủ động liên hệ với ông qua thư điện tử để trò chuyện, sau đó mời ông đến thưởng thức buổi hòa nhạc của mình, cả hai phải lòng nhau ngay từ lần đầu gặp gỡ.

Vương Cương chia sẻ khi nghiêm túc tính tới chuyện hôn nhân ông rất do dự. Ông cho rằng bản thân đã kết hôn 2 lần và có con riêng, còn Trịnh Diễm Đông vẫn chưa từng lập gia đình, như vậy đối với bạn gái là không công bằng.

Mặt khác, Vương Cương lúc đó đã gần 60 tuổi, lớn hơn vợ 20 tuổi, chỉ kém 10 tuổi so với cha mẹ của Trịnh Diễm Đông. Bà xã của nam diễn viên lúc bây giờ đã hết lời động viên ông, cả hai mới tiến tới hôn nhân.

Khi Trịnh Diễm Đông mang thai, Vương Cương lo lắng cho rằng ông đã lớn tuổi, con gái cũng đang chuẩn bị kết hôn, ông không chuẩn bị tâm lý để có thêm con nhỏ trong thời điểm đó. Bởi vậy, hai vợ chồng đã chiến tranh lạnh trong một thời gian dài.

Hai người bạn tốt Trương Thiết Lâm và Trương Quốc Lập khi biết tin tức đã khuyên bảo Vương Cương: "Đây là anh sai rồi. Trịnh Diễm Đông lần đầu kết hôn, cô ấy cũng khao khát đứa con của riêng mình. Làm chồng, anh không có lý do gì cự tuyệt cô ấy".

Nam diễn viên gạo cội đón con trai nhỏ vào năm 2008, khi ông đã 60 tuổi. Hiện tại, con trai của Vương Cương đã 11 tuổi. Vương Cương rất yêu thương cậu con trai nhỏ Đinh Đinh. Để tiện chăm con, nam diễn viên không bao giờ nhận lời mời đóng phim ở xa Bắc Kinh. Có lần đi công tác dài ngày ở Giang Tô nhưng ngày nào ông cũng lặn lội về nhà.


Khi mới có con, Vương Cương tuyên bố giải nghệ. Hiện tại, ông vẫn tiếp tục làm việc vì con trai còn nhỏ.

Trong sự nghiệp của mình, Vương Cương được nhớ tới nhiều nhờ vào vai Hòa Thân, tham quan nổi tiếng đời nhà Thanh trong các phim Tể tướng Lưu gù, Bản lĩnh Kỳ Hiểu Lam, Mặt trời lặn ở Tử Cấm Thành... Ông đã đóng vai này trong 320 tập phim, được mệnh danh là "chuyên gia Hòa Thân".

Vương Cương là diễn viên cấp một, cấp quốc gia của Trung Quốc. Ông từng giữ vai trò chỉ đạo mảng âm thanh của đài truyền hình trung ương CCTV. Ông là MC kỳ cựu và là nhà sưu tầm đồ cổ tiếng tăm.

Theo zing.vn


Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com