Lionel Richie rơi nước mắt trước câu chuyện của thí sinh American Idol

Buổi thử giọng của American Idol thu hút nhiều thí sinh với những câu chuyện truyền cảm hứng. Trường hợp của Shayy khiến giám khảo Lionel Richie cảm động, rơi nước mắt.


Câu chuyện của Shayy, một thí sinh bị khiếm thị vì có khối u trong não, đã khiến giám khảo Lionel Richie rơi nước mắt.

Shayy là thí sinh bị khuyết tật về thị lực nhưng lại có giọng hát đầy ngọt ngào và cảm xúc. Điều đó không chỉ khiến giám khảo Lionel Richie rơi nước mắt mà còn giúp cô nhận được cả 3 phiếu bầu chọn vào vòng trong của chương trình American Idol.

Shayy đến từ Virginia, 17 tuổi, hiện vẫn đang là học sinh. Cô thể hiện giọng ca khỏe khoắn, đong đầy cảm xúc với bản cover Rise Up của Andra Day, khiến ban giám khảo ngỡ ngàng. Lionel Richie phải thốt lên “Wow” khi Shayy xử lý những nốt cao và liên tục đưa tay gạt nước mắt.

Cô gái 17 tuổi kể lại: “Một năm trước, tôi nói với mẹ rằng mình không thể nhìn thấy tấm bảng trắng nữa và bà đưa tôi đến phòng khám. Tôi phải thực hiện một loạt các xét nghiệm trên mắt và bác sĩ nói tôi cần phải đến phòng cấp cứu ngay lập tức".

"Tôi bị đưa đi chụp MRI và họ tìm thấy trong não tôi có một khối u. Một bác sĩ cố gắng an ủi tôi rằng sẽ giúp tôi sáng mắt trở lại. Lúc đó tôi không tin tai mình đang nghe những gì nữa”, cô cho biết.
Lionel Richie roi nuoc mat truoc cau chuyen cua thi sinh American Idol hinh anh 1

Shayy có giọng hát đầy nội lực và khỏe khoắn.
Một thời gian sau, Shayy trở về nhà và tiếp tục với việc học với đôi mắt không thể nhìn thấy ánh sáng. Đi học vào thời điểm đó chính là điều kinh khủng đối với cô bé. Shayy nói rằng các bạn khác giễu cợt cô, xô cô ngã, đá gậy của cô.

“Tôi đã hỏi mẹ tại sao họ lại đối xử với tôi như vậy. Bà an ủi rằng còn có nhiều người ủng hộ và muốn kết bạn với tôi. Và tôi cũng có những người bạn mới, khám phá thêm một mặt của cuộc sống mà tôi chưa bao giờ biết đến. Tôi rất biết ơn những người bạn đã chọn ở bên cạnh tôi và luôn động viên rằng tôi có thể làm được mọi thứ”, Shayy tâm sự.

Các bác sĩ phát hiện Shayy bị bệnh não úng thủy và có một khối u trong não. Kể từ đó cô không còn thấy ánh sáng nữa. Nhưng cô không bi quan. Thậm chí căn bệnh còn giúp nâng giọng hát của Shayy lên một tầm cao mới của cảm xúc.Sau khi Shayy kết thúc phần trình diễn, cả ba vị giám khảo đều đứng dậy vỗ tay

Chính Luke Bryan đã nhận xét sau khi nghe chất giọng của cô gái này: “Em có thể làm tốt những điều chúng tôi không thể dạy được. Chúng tôi không thể dạy làm thế nào để người ca sĩ có thể nuôi dưỡng âm nhạc từ tâm hồn. Nhưng em đã làm được điều đó, Shayy”.
Lionel Richie chia sẻ: “Em làm tôi trở nên yếu đuối rồi”. Vị giám khảo đỏ mặt vì khóc: “Em chính là bài học cho tất cả chúng tôi. Bởi sức mạnh từ tinh thần của em nhắc nhở chúng tôi đang may mắn như thế nào. Tôi thật sự rất ngưỡng mộ em”.
Vòng thử giọng của American Idol đang lộ diện nhiều nhân tố mới với những giọng hát đầy nội lực. Có thể nói Shayy chính là đối thủ nặng kí với thí sinh Trần Minh Như đến từ Việt Nam trong vòng tiếp theo.
Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com