Y Jang Tuyn viết chùm ca khúc mới dành tặng bóng đá Việt Nam

SAO ONLINE - Trong những ngày qua, người hâm mộ bóng đá Việt Nam chứng kiến những chiến thắng vang dội của đội tuyển Việt Nam tại Asean Cup 2019. Ca sĩ, nhạc sĩ Y Jang Tuyn cũng đã cảm hứng viết nên chùm ca khúc mới nhất tặng cho đội tuyển Việt Nam.Ca sĩ, nhạc sĩ Y Jang Tuyn

Anh cũng không quên dành món quà đặc biệt tặng ông Park Hang Seo bằng âm nhạc. Đó là chùm 4 ca khúc viết về ông Park Hang Seo và viết về tinh thần bóng đá Việt Nam của thế hệ trẻ.


Ca khúc Khát khao chiến thắng là niềm khao khát dành chiến thắng trước mỗi trận đấu. Với giai điệu nhẹ nhàng tự sự, là cảm xúc lắng đọng của các cầu thủ khi bước vào trận đấu. Các chàng trai luôn nghĩ về gia đình, nghĩ vê quê hương để cố gắng cống hiến hết mình.


Ca khúc Tôi là Park Hang Seo là một sáng tác hóm hỉnh, vui nhộn. Ca khúc này do chính Y Jang Tuyn hoà âm -  phối khí. Đoạn A lấy cảm hứng từ vần “ơ” theo tên ông Park Hang Seo, để rồi nhạc sĩ gieo vần với những hình ảnh về ngoại hình và tính cách khá vui tính của ông Park, đoạn B là cao trào thể hiện tình yêu bóng đá mà ông Park muốn chia sẻ với đất nước Việt Nam, và cao cả hơn đó chính là tinh thần đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt – Hàn mà ông mang lại.

Ca khúc Những chàng trai sân cỏ với tiết tấu vui tươi được phối phí theo hơi hướng latin. Đây là ca khúc viết về tinh thần và nghị lực của những chàng trai trẻ với tình yêu sân cỏ mãnh liệt và luôn cố gắng sống hết mình với niềm đam mê.


Ca khúc Cố lên Việt Nam với chất Rock mạnh mẽ là lời thúc giục, động viên của mỗi khán giả dành cho đội tuyển. Ca khúc với phần Điệp khúc khá ngắn gọn, dễ nhớ và dễ hát, và lăp lại nhiều lần giúp cho khán giả có thể dễ dàng thuộc để cùng cổ vũ đội tuyển Việt Nam bằng âm nhạc.

Bên cạnh đó, khán giả còn có thể nghe lại ca khúc mà Y Jang Tuyn nhận được khá nhiều tình cảm cách đây 1 năm khi đội tuyển U23 Việt Nam thành công tại Thường Châu, Trung Quốc. Đó chính là Niềm vui chiến thắng cùng với tiếng hát của nhóm X.O.N.


Y Jang Tuyn đã thực hiện thu âm 3 ca khúc là Tôi là Park Hang Seo, Khát khao chiến thắng Cố lên Việt Nam với phần hoà âm của Y Jang Tuyn, Trần Lê Quang và Trịnh Hiển. Hy vọng với tình cảm đặc biệt và rất kịp thời mà ca sĩ Y Jang Tuyn ấp ủ và thực hiện chỉ trong 2 ngày để dành tặng cho đội tuyển Việt Nam sẽ là động lực giúp cho ông Park Hang Seo và các học trò gặt hái được kết quả tốt nhất tại đấu trường Asean Cup 2019 lần này.

Duy England
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com